Vũ trụ luôn có một sức hút kỳ lạ với con người, chúng ta chưa bao giờ ngừng tò mò với thế giới bên ngoài Trái Đất. Đó cũng chính là xuất phát của những nguồn cảm hứng sáng tạo. Với thương hiệu đồng hồ Louis Moinet, những tạo tác vô cùng đẳng cấp trong bộ sưu tập SpaceWalker chính là minh chứng hoàn hảo cho nguồn cảm hứng ấy.


Theo Oriental Media Vietnam


Chắc hẳn ai cũng biết đến Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng; hay Yuri Gagarin, người đầu tiên bay ngoài không gian, nhưng có lẽ, cái tên Alexey Leonov lại khá xa lạ với đại đa số công chúng, nhưng đó lại chính là người đầu tiên trên thế giới bước ra ngoài không gian.

Louis Moinet SpaceWalker

Có thể, Alexey Leonov không quá nổi tiếng, nhưng ông chính là nhà tiên phong trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Cũng tương tự như thế vậy, Louis Moinet, nhà phát minh đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại lại cũng từng bị lãng quên trong suốt hai thế kỷ.

Louis Moinet SpaceWalker

Giờ đây, kỹ thuật chế tác đồng hồ bậc thầy của nhà Moinet giao hoà với nguồn cảm hứng từ phi hành gia Leonov tạo nên phiên bản SpaceWalker, một sáng tạo đặc biệt tôn vinh Alexey Leonov. Ông không chỉ là người đầu tiên đi bộ tự do trong không gian mà còn là người có cái bắt tay lịch sử với đại diện NASA bên ngoài vũ trụ vào năm 1975, thời kỳ đỉnh cao của chiến tranh lạnh, và chính sự kiện này phần nào đã giúp giảm căng thẳng cuộc chiến.

Louis Moinet SpaceWalker

Chiếc đồng hồ SpaceWalker được trang bị một tourbillon ngoại cỡ ở hướng 12 giờ, tượng trưng cho phi thuyền của Alexey Leonov trong sứ mệnh Voskhod 2. Một viên kim cương xoay quanh tourbillon, chi tiết ẩn dụ cho hình ảnh Alexey Leonov đang bay bổng trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ.

Louis Moinet SpaceWalker

Quyết định sử dụng một viên kim cương là có chủ đích: “Almaz-2″ là mật hiệu của Leonov trong nhiệm vụ này và “almaz” là từ tiếng Nga mang nghĩa kim cương. Hình ảnh ý nghĩa này thực sự vẹn toàn với sự góp mặt của lớp nền Aventurin óng ánh, đại diện cho vũ trụ bao la.

Louis Moinet SpaceWalker

Mặt đồng hồ SpaceWalker cũng là một sáng tạo hoàn toàn mới của Louis Moinet thể hiện một góc nhìn đậm tính nghệ thuật về thiên đường đầy sao mà Leonov đã trôi dạt trong 12 phút 9 giây vào ngày 18 tháng 3 năm 1965.

Louis Moinet SpaceWalker

Cũng có thể nhìn thấy được dải tinh vân – tập hợp bụi và khí giữa các vì sao, với màu sắc đặc biệt tạo nên tấm nền độc đáo cho SpaceWalker. Tác phẩm nghệ thuật thiên hà này chứa đựng lòng tôn kính đối với niềm đam mê của hai nhà tiên phong là Alexey Leonov và Louis Moinet, sự yêu thích vẽ tranh. Phương pháp sáng tạo được áp dụng để sản xuất đồng hồ là một bí quyết tuyệt mật.

Louis Moinet SpaceWalker

Để kỷ niệm 12 phút trôi tự do trong không gian, Louis Moinet đã chế tạo hai phiên bản giới hạn, mỗi phiên bản gồm 12 chiếc đồng hồ chạm khắc màu vàng hồng hoặc vàng trắng, cùng với hai phiên bản giới hạn khác gồm 18 mẫu không chạm khắc.

Louis Moinet SpaceWalker

Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad