Chúng ta thường mặc định những món trang sức kim cương, đá quý lộng lẫy là để dành cho phái nữ. Chính vì vậy, đồng hồ nạm kim cương cũng hiển nhiên trở thành món phụ kiện mà các nhà chế tác ưu ái gửi đến những quý cô yêu kiều. Tuy nhiên, gần đây, quan niệm này đã thay đổi. Trên những chiếc đồng hồ nam, kim cương xuất hiện không cần che giấu, mang đến vẻ xa xỉ, sang trọng mà vẫn không làm giảm đi sự lịch lãm, mạnh mẽ của các quý ông.

Theo en.worldtempus


Vào đầu những năm 2000, ngoại trừ một vài thị trường biệt lập, đồng hồ đeo tay nạm kim cương dành cho nam giới không phải là xu hướng thời trang, cũng không có sẵn. Hai mươi năm trôi qua, các nhà chế tác đồng hồ nảy ra ý tưởng rằng một viên kim cương được chọn lọc kỹ lưỡng, cắt gọt tinh tế và đặt tại những vị trí tốt sẽ là luồng gió mới cho đồng hồ nam. Ranh giới giữa kín đáo và phô trương, thanh lịch và hào nhoáng, rực rỡ và chói mắt … cuối cùng đã được những bậc thầy đồng hồ tìm thấy để chế tác ra những cỗ máy thời gian kim cương hoàn hảo cho phái mạnh.

Cuộc chơi bình đẳng của các hãng đồng hồ
Trong thế giới đồng hồ, có hai loại thương hiệu có thể tạo ra xu hướng: các hãng đồng hồ danh giá với truyền thống lâu đời hoặc các nhà sản xuất đồng hồ khối lượng lớn sở hữu chiến lược tiếp thị có thể định hình hành vi tiêu dùng trên thế giới.

Ở dạng thứ nhất, chúng ta có các thương hiệu nổi tiếng như Patek Philippe, Omega, Audemars Piguet và Rolex. Ngày nay, thực tế là hiếm khi tìm thấy các nhà sản xuất đồng hồ không cung cấp phiên bản về chủ đề kim cương. Vị trí thiết đặt kim cương cũng thường giống nhau: viền hoặc núm vặn. Điều này phù hợp với tiền lệ có trong lịch sử cũng như với những gì chúng ta tìm thấy trên Patek Philippe 5271P hoặc Cellini Time bằng vàng trắng của Rolex.

Song song với các nhà sản xuất có lịch sử lâu đời này, các thương hiệu có lượng tiêu thụ đồng hồ lớn cũng đã bước vào cuộc cạnh tranh. Cho dù trong những bộ sưu tập cao cấp hay giá cả phải chăng thì kim cương cho nam giới không còn là điều cấm kỵ.

Về những mẫu cao cấp, vào năm 2015, Richard Mille ra mắt bộ sưu tập Diamond Twister táo bạo với rất nhiều tia xoắn nạm kim cương bao xung quanh tourbillon trên mặt số mở. Ngoài ra, chiếc Excalibur Ultimate Carbon tuyệt đẹp của Roger Dubuis cũng là một tuyệt tác nạm kim cương thành công. Đồng hồ được làm hoàn toàn bằng carbon, trên vòng đeo tay vỏ và cả bộ chuyển động là những viên kim cương cắt baguette giúp dung hòa giữa yếu tố kỹ thuật, sáng tạo và nét khác thường trên một cỗ máy thời gian cho nam giới.

Còn đối với những chiếc đồng hồ kim cương phân khúc thấp hơn, Longines là cái tên dẫn đầu với một loạt mẫu như: Record, Elegant và ba chiếc từ bộ sưu tập Master. Tất cả đều có chung một nguyên tắc, sử dụng kim cương được thiết lập kín đáo trên mặt số cũng như vạch chỉ giờ. Và cũng không thể quên chiếc Link 41 mm của TAG Heuer – một ví dụ hiếm hoi về đồng hồ thể thao nạm kim cương và là lựa chọn thông minh cho vùng nước màu ngọc lam của vùng biển Caribbean.


Tags: