Xu hướng đồng hồ kim cương cho nam hiện nay đã không còn là điều xa lạ. Rất nhiều hãng đồng hồ bước vào cuộc chơi xa xỉ này và lựa chọn cho riêng mình cách tiếp cận với kim cương, thiết đặt vật liệu quý giá này lên các cỗ máy thời gian để thể hiện bản sắc thương hiệu.

Theo en.worldtempus


Kim cương và các nhà sản xuất đồng hồ độc lập

Những nhà sản xuất đồng hồ độc lập không cần phải nuông chiều sở thích của công chúng. Họ thích sự tự do sáng tạo, nhưng điều đó không có nghĩa là họ làm tất cả mọi thứ mà không cần giới hạn nào. Ferdinand Berthoud chú ý tới sự hài hòa nên đã chọn nạm kim cương lên một số điểm trên cạnh vỏ đồng của năm mẫu đồng hồ giới hạn thuộc bộ sưu tập Œuvre diêuOr, thể hiện nét đẹp quyến rũ tinh tế và kín đáo.

Hình: Mẫu Chronomètre FB1 Œuvre d’Or của Ferdinand Berthoud.

Nhà sản xuất đồng hồ Geneva Czapek cũng tạo ra một phiên bản trang sức của dòng Place Vendôme, được đặt tên là “Etincelles”. Ở đây, những viên kim cương cắt baguette được chèn vào viền và vấu.

Hình: Mẫu Logical One của Romain Gauthier

Đối với phiên bản độc nhất của dòng Logical One, nhà sản xuất Romain Gauthierchọn cách nạm 92 viên kim cương cắt bằng baguette  (7,27 carat) chạy xung quanh viền và các vấu làm các đường cong gợi cảm của vỏ máy trở nên quyến rũ hơn.

Phủ hoàn toàn kim cương có phải là lựa chọn rủi ro ?

Rất ít thợ làm đồng hồ thử vận may của họ với việc phủ hoàn toàn kim cương lên đồng hồ. Nhưng Patek Philippe Nautilus 5719 lại là ngoại lệ. Hoặc như thương hiệu độc lập HYT, họ đã thực hiện hai phiên bản của dòng đồng hồ H0 sử dụngkim cương để thay thế chất lỏng màu đen hiển thị thời gian trên mặt đồng hồ. Đó là một cách tiếp cận khác thường và quý giá mang đến mức độ dễ đọc cho mặt đồng hồ.

Hình: Mẫu Patek Philippe Nautilus 5719

Hình: Mẫu H0 của HYT phiên bản màu đỏ và đen kết hợp kim cương

Moser & Cie cũng là tên tuổi nổi tiếng với việc thiết lập hoàn toàn đá quý lên mặt số, tiêu biểu là các mẫu như : Venturer Smoky Sapphire hay “On the rocks” Swiss Alp Watch.

Hình: Mẫu Venturer Smoky Sapphire của H. Moser & Cie

Bell & Ross đột phá hơn khi tiết lộ một phiên bản đá quý của dòng Skull nổi tiếng. Thiết kế hộp sọ cười trong vỏ vuông và lát hoàn toàn kim cương khiến cho vẻ bí ẩn ma mị của biểu tượng skull trở nên huyền hoặc hơn.

Hình: Mẫu Skull phiên bản kim cương của Bell & Ross.

Loại đá quý nào có thể thay thế kim cương ?

Khi không dùng kim cương, lựa chọn phổ biến nhất chính là đásapphire.Sapphires có thể được tìm thấy khung xoay của Royal Oak Tourbillon Extra Thin thuộc bộ sưu tập Royal Oak trứ danh đến từ nhà Audemars Piguet.

Hình: Đồng hồ Royal Oak Tourbillon Extra Thin của Audemars Piguet.

Thậm chí sapphire còn phủ hoàn toàn lên mặt số của chiếc đồng hồ trong suốt Venturer Tourbillon của H. Moser & Cie. Món tạo tác Endeavour của  H. Moser & Cie còn được sử dụng đá quý tanzanite đắt giá không kém kim cương mà còn tạo nên được vẻ đẹp khác lạ nhờ sắc xanh lam độc đáo.

Hình: Đồng hồ Venturer Tourbillon của H. Moser & Cie.

Kerbedanz – hãng đồng hồ chuyên cung cấp các dịch vụ bespoke (đồng hồ đặt làm riêng), lại có sự thay thế thú vị đối với thiết kế của Maximus Royal khi vỏ được lát hoàn toàn bằng kim cương đen.

Hình: Đồng hồ Maximus Royal của Kerbedanz.

Grand Seiko cũng có bộ sưu tập giới hạn 10 mẫu – SBGD205 – được sản xuất nhân kỷ niệm 60 năm thành lập hãng. Những chiếc đồng hồ của bộ sưu tập này kết hợp kim cương và sapphire trong vỏ bạch kim, với bộ chuyển động dự trữ năng lượng lên đến 8 ngày.

Hình : Đồng Hồ Grand Seiko – SBGD205

Tags: