Tính sáng tạo, cải tiến và thẩm mỹ tinh tế luôn là triết lý chế tác mà Breguet luôn gìn giữ bấy lâu nay. Các mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Classique mang những dấu ấn đặc trưng và không bao giờ phai nhòa theo năm tháng và mẫu đồng hồ đại diện cho phong cách cổ điển Classique Extra- Plate 5157 là một ví dụ điển hình trong số vô vàn bức tranh nghệ thuật đầy sắc màu của Breguet.


Theo Oriental Media Vietnam


BREGUET Classique Extra-Plate 5157

Trong bộ sưu tập Classique, phiên bản Extra-Plate 5157 là một trong những mẫu đồng hồ biểu tượng, hòa quyện nhuần nhị giữa vẻ đẹp cổ điển và nét thẩm mỹ truyền thống. Mặt số của tác phẩm này được chế tác bằng kỹ thuật chạm lộng trên nền tráng bạc theo phong cách hobnail “Clous de Paris” rất cầu kỳ. Chạm lộng là một kỹ thuật rất được ưa chuộng bởi những người thợ đồng hồ có từ thế kỷ thứ 16 đến nay. Ban đầu, phương pháp này được sử dụng để hoàn thiện vỏ đồng hồ, nhưng sớm được Breguet áp dụng trên mặt số. Như được tái sinh thành một tác phẩm nghệ thuật chân thực, mặt đồng hồ chính là minh chứng sinh động cho tính cầu toàn vô hạn để đạt tới đỉnh cao kỹ thuật đầy ấn tượng. Tương tự như những sáng tạo khác thuộc bộ sưu tập Classique, mẫu Extra-Plate 5157 có hiển thị giờ và phút được chỉ báo bằng kim thép màu xanh truyền thống do Breguet thiết kế vào năm 1783.

BREGUET Classique Extra-Plate 5157

Bên cạnh đó, sự cao quý của Extra-Plate 5157 còn nằm ở chữ ký bí mật của Breguet được chạm khắc ở hai bên của số 12 giờ. A.-L. Breguet đưa ra ý tưởng này khi ông nhận thấy những sáng tạo của mình đang bị giả mạo và để làm bằng chứng ngày nay, dấu chỉ này vẫn được xem là một dấu ấn về sự uy tín và tính xác thực. Mang đến sức sống cho mẫu đồng hồ lịch lãm này là bộ chuyển động lên dây tự động Cal. 502,3. 12 Lignes với mức năng lượng dự trữ lên đến 45 giờ mà chủ nhân có thể chiêm ngưỡng qua vỏ sau từ mặt kính sapphire.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad