Khoảng thế kỉ 18 đến 19, Arnold & Son đã khẳng định tên tuổi của mình ngành công nghiệp chế tác đồng hồ với những phiên bản mang cảm hứng hàng hải, không chỉ được sử dụng để đo đếm thời gian một cách chính xác mà còn là một thiết bị điều hướng và xác định kinh độ một cách tiện lợi. Phát huy ưu thế đó, thương hiệu này vừa trình làng mẫu đồng hồ mang tên Globetrotter – một tạo tác với vẻ ngoài tựa một chiếc la bàn.


Theo Oriental Media Vietnam


Arnold & Son Globetrotter

Với mẫu đồng hồ Globetrotter, chức năng hiển thị giờ thế giới hiện lên như một chiếc la bàn hiện đại. Hệt như những chiếc đồng hồ đi biển xưa của Arnold & Son đã từng đồng hành với một số nhà thám hiểm đầu tiên trên hải trình xa xôi của mình – như James Cook đi về Thái Bình Dương và Ngài John Franklin hướng đến vùng biển băng giá phía Bắc Canada – mẫu đồng hồ hiển thị giờ thế giới Globetrotter được thiết kế dành cho những chuyến thám hiểm vòng quanh thế giới ngày nay.

Arnold & Son Globetrotter
Arnold & Son Globetrotter

Nằm trong bộ sưu tập Arnold & Son Instrument, điểm nhấn của Globetrotter nằm ở chiếc cầu nối lớn uốn cong nằm vắt ngang và chống đỡ cho mặt đồng hồ tạo hình nửa bán cầu trái đất. Phần vòm chỉ giờ thế giới này mô tả các lục địa và đại dương từ Cực Bắc và được chế tác từ đồng thau, sau đó đánh bóng và quét sơn. Quả cầu quay giữa một vòng trong suốt đánh số 24 giờ, thẳng với kim giờ màu đỏ để chỉ thời gian ở múi giờ thứ hai.

Arnold & Son Globetrotter

Phiên bản này được trang bị bộ máy cơ tự động A&S6022 độc quyền, 29 chân kính, tần số dao động 28.800 lần mỗi giờ (4 Hz), các cầu nối được mài vát cạnh thủ công và đánh bóng gờ, họa tiết vòng tròn và vân Côtes de Genève. Globetrotter có thể hoạt động liên tục 45 tiếng không cần lên dây cót.

Arnold & Son Globetrotter


Xem thêm về Arnold & Son

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250