Ngày nay, việc đầu tư những tác phẩm nghệ thuật như tranh, tượng tạo hình, nữ trang hay đồng hồ trở thành một xu hướng không thể thiếu đối với những nhà sưu tập.


Theo Oriental Media Vietnam


Ở đây, chúng ta không đề cập đến khía cạnh gia tăng giá trị theo thời gian mà những mẫu đồng hồ độc đáo mang lại, điểm ưu ở đây là ngoài chức năng chỉ báo ngày, giờ, chiếc đồng hồ còn là phụ kiện tinh tế điểm tô phong cách của vị chủ nhân sành điệu. Dưới đây chúng tôi xin mạn phép cung cấp một số ý kiến và quan điểm về việc đầu tư này từ những nhà sưu tập sành sỏi đến từ nhiều quốc gia phồn thịnh nhất thế giới.

MỘT SỐ ĐIỀU NÊN BIẾT NẾU BẠN MUỐN MUA MỘT CHIẾC “ĐỒNG HỒ ĐỂ ĐẦU TƯ”

Đồng hồ như một món trang sức khẳng định giá trị của bạn

Sự vừa vặn, thoải mái, phù hợp cho mọi tình huống

Tỷ lệ của cổ tay rất quan trọng. Nếu có cổ tay, bàn tay to, bạn nên tìm những mẫu đồng hồ có mặt lớn và mạnh mẽ hơ. Nếu quá nhỏ sẽ trông mất cân đối so với cổ tay của bạn. Còn nếu quá lớn trông nó sẽ khá phô khi kết hợp với một bộ cánh sang trọng. Hãy đảm bảo mặt số dễ đọc và chiếc đồng hồ nằm trên cổ tay thật thoải mái.

ZENITH Elite 6150

Tìm kiếm một thiết kế phù hợp

Tốt nhất là bạn nên tìm một chiếc đồng hồ có thể kết hợp với mọi trang phục và hoàn cảnh. Bạn hãy nghĩ về một mặt số có màu sắc trung lập, với những thông tin được trình bày rõ ràng và số complication vừa phải, không quá phức tạp, một núm vặn dây cót đơn giản và dây kim loại hoặc dây da mà bạn có thể thay thế bằng những dây đeo khác như dây lụa sọc cho mùa hè hay dây da lộn cho mùa thu.

Các loại cơ cấu chuyển động

Đồng hồ số chạy bằng pin hay đồng hồ quartz là loại đồng hồ analog chạy bằng tinh thể quartz nhỏ xíu được truyền điện và rung. Chúng chỉ báo thời gian cực kỳ chính xác (chỉ lệch 1 phút mỗi năm). Cuối cùng, đồng hồ cơ chạy bằng một loạt các bánh răng và lò xo phức tạp. Những chiếc đồng hồ này có thể có giá khá cao do chúng đòi hỏi tay nghề chế tác điêu luyện. Nhưng rất tiếc, nghệ thuật chế tác đồng hồ lên dây bằng tay lâu đời vẫn có khuyết điểm. Đồng hồ cơ chạy lệch khoảng 1 tiếng mỗi năm và cần được lên dây đều đặn. Không cần pin, đồng hồ cơ mang lại những giá trị tinh thần nhất định mà tiếng “tích tắc, tích tắc” của đồng hồ quartz không thể mang lại.

OMEGA Seamaster Aqua Terra GoldFinger 50th Anniversary

Khả năng gia tăng giá trị món hàng

Trước tiên, ta không nên xem đồng hồ là một khoản đầu tư tài chính. Giống như ô tô, hầu hết đồng hồ thường mất giá sau khi mua, còn mức độ mất giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cách tốt nhất để biết một chiếc đồng hồ nhất định sẽ mất giá bao nhiêu là tìm hiểu những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng trên mạng và so sánh giá của chúng so với những cái mới. Nếu chiếc đồng hồ cũ được định giá thấp hơn giá bán lẻ khoảng 20% khi mới qua sử dụng một thời gian ngắn thì có thể nói, nó giữ giá khá tốt. Hãy mua một chiếc đồng hồ thể thao hay sang trọng rồi bạn sẽ hiểu một chiếc đồng hồ có thể giữ giá như thế nào.


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250