Cyrus thành lập vào năm 2010, là một thương hiệu đồng hồ tương đối trẻ tuổi so với những đối thủ nặng ký trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ đã tồn tại hơn 250 năm. Hãng lấy tên gọi bắt nguồn từ Cyrus Đại đế – người chinh phục và người sáng lập của Đế chế Ba Tư. Tại thành phố Babylon, ông trị vì đất nước vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Lấy cảm hứng từ nhân vật huyền thoại này, mỗi chiếc đồng hồ Cyrus đều mang một bản sao của một đồng tiền cổ ở mặt sau. Trong mười năm, nhà sản xuất đồng hồ độc lập Cyrus đã tạo dựng được những ấn tượng tốt đẹp với giới sưu tầm nhờ vào sự phức tạp và thiết kế độc quyền gắn liền với tên tuổi người thợ làm đồng hồ nổi tiếng: ông Jean-François Mojon đồng thời là giám đốc kỹ thuật của hãng.

Theo Oriental Media Vietnam


Dưới đây là ba mẫu đồng hồ đại điện cho ba thiết kế và tính năng mà Cyrus đã thực hiện trong 10 năm phát triển của mình.

Klepcys Vertical Tourbillon
Một tuyệt phẩm sở hữu tính đối xứng hoàn hảo, Klepcys Vertical Tourbillon được giới thiệu tại Baselworld 2018 đã cung cấp một cách giải thích khác thường về tourbillon. Tourbillon chạy theo chiều dọc ở trung tâm của đồng hồ và được giữ tại chỗ bởi một vòm kéo dài từ 12 đến 6 giờ. Giờ và phút được hiển thị trên màn hình lùi, bên trái và bên phải của vòm tourbillon. Các con trỏ di chuyển theo các hướng ngược nhau – từ dưới lên trên trong nhiều giờ và từ trên xuống dưới trong vài phút. Các giây được biểu thị bằng tourbillon vào lúc 12 giờ, và một quả cầu đếm hết những ngày còn lại (từ 1 đến 4) của mức dự trữ năng lượng 96 giờ. Các cơ chế này đều được điều khiển bởi một chuyển động cơ học tự lên dây cót.


Klepcys Alarm Blue
Báo thức là một tính năng có từ thế kỷ 15. Các nhà sản xuất đồng hồ bao gồm Vulcain, Jaeger-LeCoultre, Patek Philippe và Breguet tiếp tục duy trì tính năng này cho đến ngày hôm nay. Trẻ tuổi so với những thương hiệu trên, Cyrus cũng tự mình làm nên chiếc đồng hồ báo thức có tên Klepcys Alarm Blue. Thiết kế hiện đại và mang tính kỹ thuật cao, đồng hồ có mặt số giờ chính ngoài trung tâm, mặt số báo thức giữa bốn và năm, chữ số Ả Rập hiện đại, chỉ báo cảnh báo Bật / Tắt bằng sơn mài đỏ và xanh vào lúc 7 giờ, Ngày / Đêm lúc 11h30.

Đồng hồ có hai núm vặn đối xứng nhưng chỉ cái ở vị trí 3 giờ là hoạt động. Một lần đẩy đầu tiên làm rung đồng hồ, thứ hai đặt thời gian và thứ ba đặt thời gian báo thức, đến phút gần nhất. Sau khi báo thức được đặt, chuông báo sẽ kéo dài tối đa 16 giây. Calibre CYR1280 – bộ chuyển động có hai thùng được gắn song song, một để cung cấp năng lượng cho các chức năng chấm công và cái còn lại để báo thức.

Kambys titanium
Đây là chiếc đồng hồ đã hơi cũ, ra đời từ năm 2014 nhưng xứng đáng được đưa trở lại ánh đèn sân khấu. Kambys Titanium được đặt theo tên con trai của Cyrus Đại Đế, có một bộ chuyển động lên dây cót bằng tay, cung cấp năng lượng cho giờ, phút, giây nhỏ và chỉ số dự trữ năng lượng. Hai chức năng sau được xử lý khá lạ: giây nhỏ được hiển thị trên ba kim, mỗi lần đếm ngược 20 giây và dự trữ năng lượng (7 ngày) được biểu thị bằng ba hạt trượt dọc theo một thanh giống như bàn tính. Chỉ cần một lần ấn vào vương miện, chủ nhân sẽ nhìn thấy cả ba chức năng bí mật này trên mặt số.

Hiệu suất đo đếm thời gian tuyệt vời của QP à Équation 5N Red Gold đến từ phát minh thứ ba của nhà chế tác: Tourbillon 24 Secondes, với tốc độ xoay nhanh ngoạn mục và góc nghiêng để giải quyết vấn đề về các vị trí thiết yếu của bộ dao động có liên quan đến trọng lực. Góc 250 và vòng xoay nhanh của lồng tourbillon cho phép cải thiện đáng kể hiệu suất bấm giờ của hệ thống chứa duy nhất một tourbillon, đặc biệt là ở các vị trí cân bằng.

Tags: