Những giá trị liên quan đến cụm từ “di sản” thường khó lòng sóng đôi cùng những cách tân đến từ phòng nghiên cứu hiện đại. Thế nhưng vào cuối năm 2018, bộ sưu tập Corum Lab ra đời gánh vác sứ mệnh cầu nối giữa quá khứ huy hoàng và tương lai khó nắm bắt. Năm nay, hãng tiếp tục bổ sung thêm hai thiết kế giới hạn mới với lớp vỏ làm từ thép Damascus.


Theo Oriental Media Vietnam


 

Thép Damascus là một hợp kim quen thuộc khi chế tác dao và kiếm. Lịch sử của kim loại đặc biệt này được bắt đầu từ thế kỷ thứ 4 sau Công Nguyên tại thành cổ Damascus vốn nổi tiếng với những nghệ nhân đúc vũ khí và cả những nhà giả kim. Vũ khí từ hợp kim này xuất sắc đến nỗi chúng được quân Thập tự chinh lựa chọn cho những chuyến chinh phạt nhờ  vào độ cứng đặc biệt. Tuy nhiên, bí quyết sản xuất hợp kim huyền thoại này  là một bí mật được giữ kín nghiêm ngặt hàng thế kỷ qua.

Lịch sử đã sang trang để mở ra một thời kỳ thống trị của công nghệ hiện đại mà tại đó, thép Damascus được hồi sinh từ phòng thí nghiệm tối thân với gần như toàn bộ những phẩm chất xuất chúng vốn có.

Từ cái gật đầu đồng thuận của lịch sử, Corum bắt tay  vào chế tác chiếc đồng hồ phi thường với thiết kế skeleton lộ khung xương bên trong lớp vỏ dạng chữ nhật được vát cong hai cạnh trái phải. Mặt số cực kỳ nổi bật với các chi tiết màu xanh hoặc màu xanh lá cây; và những tín đồ đồng hồ chắc chắn sẽ ngỡ ngàng sửng sốt trước vẻ đẹp quyến rũ khi mà các rô tơ bên dưới lớp kính sapphire chuyển động theo hiệu ứng xoắn ốc.

Bộ chuyển động CO 410 cung cấp mức dự trữ năng lượng 50 giờ. Đặc biệt, quá trình rèn thép Damascus sẽ cho ra đời những bộ vỏ với hoa văn độc nhất vô nhị, không hề bị trùng lắp. Mỗi phiên bản chỉ có 99 chiếc được sản xuất càng tăng thêm giá trị tuyệt vời cho thiết kế độc đáo này.


Xem thêm 

Corum

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250