Những chiếc đầu lâu luôn gắn liền với hình ảnh rợn ngợp và kì bí thế nhưng đây cũng là hình tượng thường được đưa vào văn học hay thi ca để hào quang của nghệ thuật bao phủ lên nó một tầng ý nghĩa sâu sắc mới. Vanitas – đại diện xuất sắc của nghệ thuật Hà Lan thế kỷ 16 và 17 đã khéo léo mô tả chiếc đầu lâu bằng những đường nét mới lạ chiết trung, và khi tất cả được đặt lên mặt số chiếc đồng hồ Corum thì biểu tượng này đã gần như hợp nhất với dòng thời gian vĩnh hằng.


Theo Oriental Media Vietnam


Bức tranh theo trường phái Vanitas của họa sĩ Hendrick Andriessen vẽ vào thế kỷ 17.

Nhân loại chưa bao giờ thôi say mê những tác phẩm được tạo nên từ chính đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, bởi đó sẽ không phải là những bức họa vô hồn được máy móc sản xuất hàng loạt mà mang theo cả tâm tư, tình cảm và tài năng cả cuộc đời người nghệ nhân ấy. Đó cũng là lý do nghệ thuật vẽ tay Vanitas được săn đón nồng nhiệt nhiều thế kỷ trước đây và cũng là động lực để Corum vực dậy kỹ nghệ hiếm có này sau nhiều năm sa sút do biến động thời cuộc. Từ xưa đến nay, biểu tượng đầu lâu thường sánh vai cùng những đóa hoa khô héo mục nát như để than trách sự thoáng qua tàn nhẫn của thời gian cũng như sự hiển nhiên của cái chết.  Thời gian là nhân chứng cho sự tử vong, vậy nên không ngạc nhiên khi vào năm 200, Corum sáng tạo nên BST Classical Vanitas giới hạn 50 chiếc đồng hồ có mặt số hình đầu lâu và những đóa hoa được chế tác tinh tế từ đá và cẩm thạch.

Đến năm nay, sự huy hoàng tráng lệ của nghệ thuật Vanitas được hãng hết lòng trọng vọng qua BST mới  Art Artans gồm ba mẫu thiết kế đầy nghệ thuật. Ba tác phẩm này được thực hiện trên nền mặt số tráng men đen huyền bí và được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Phiên bản thứ nhất mang đến cho thưởng khách ánh nhìn chính diện vào chiếc đầu lâu bị thanh kiếm ghim chặt, xung quanh là từng đóa hồng trắng nở bung kiều diễm.

Phiên bản thứ hai mô tả hai chiếc đầu lâu được đặt đối xứng và ngăn cách bởi dây leo hoa hồng trắng mảnh mai. Phiên bản cuối cùng là là một lời thách thức lãng mạn giữa nghệ thuật và cái chết, khi hình ảnh chiếc đầu lâu được kết hợp cùng con rắn – biểu tượng của tội lỗi và sự mê hoặc từ Kinh Thánh, và bụi hồng đỏ rực đầy đam mê.

Cả ba phiên bản đều mang lớp vỏ thép không gỉ 39mm, chịu được độ sâu đến 50m dưới mặt nước. Dòng thời gian được khởi động nhờ vào bộ chuyển động CO 110 trữ năng 42 giờ. Dây da cá sấu đi kèm cũng có hai sự lựa chọn là trắng thanh lịch và đỏ quyến rũ.

Tin vui với giới mộ điệu là đây không phải phiên bản giới hạn như dòng Classical Vanitas, tuy nhiên, vì độ phức tạp và thời gian cần có để tạo nên một chiếc đồng hồ nên đây cũng không phải là một tạo tác có thể dễ dàng sở hữu.

 


Xem thêm

CORUM Admiral AC-One 45 Openworked Tourbillon

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: