Dòng sản phẩm Bubble của Corum luôn nổi bật nhờ sự tròn trịa và duyên dáng. Từng phiên bản của bộ sưu tập này đều ẩn chứa nét vui tươi, hiện đại cùng khả năng chế tác bậc thầy từ người nghệ nhân Corum. Và với sự bổ sung mới, mẫu Bubble 47 Central Tourbillon, Corum dường như đã làm tái sinh giá trị đích thực của tourbillon.


Theo Oriental Media Vietnam

Trong ngành chế tác đồng hồ đeo tay hiện đại, tourbillon dường như không còn giữ được trọn vẹn chức năng làm hạn chế ảnh hưởng của từ trường lên các chi tiết máy vốn có, thay vào đó, các nhà chế tác hàng đầu xem tourbillon đơn thuần là chức năng để nâng cao tính thẩm mỹ và chứng minh được đẳng cấp của mình.

Tuy nhiên, với phiên bản Bubble 47 Central Tourbillon, Corum đã cho giới mộ điệu thấy được một khía cạnh khác biệt của tourbillon. Điểm khác biệt đầu tiên của phiên bản này chính là tỉ lệ kích thước  tourbillon trên mặt số. Với đường kính đồng hồ lên đến 47mm, người nghệ nhân đã “hào phóng” đưa tourbillon chiếm trọn phần lớn diện tích trên mặt số đồng hồ. Để làm được điều này, bắt buộc Corum phải thiết kế lại toàn bộ cơ cấu chuyển động. Bên cạnh đó, người nghệ nhân không sử dụng tấm nâng tourbillon như thông thường, giúp cho chức năng này thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Corum Bubble 47 Central Tourbillon

Tiếp theo đó, việc loại bỏ hoàn toàn kim chỉ báo đã cho giới mộ điệu thấy được sự táo bạo của Corum khi thiết kế phiên Bubble 47 Central Tourbillon. Việc loại bỏ kim chỉ báo cũng nhằm mục đích kéo người đeo tập trung hơn vào “ngôi sao” của đồng hồ – tourbillon. Thay vì sử dụng kim như thông thường, người nghệ nhân sử dụng hai hình tam giác nhỏ chạy ngoài rìa mặt số, tam giác màu đen chỉ phút, hình còn lại để hiển thị giờ.

Cuối cùng chính là thiết kế quen thuộc của dòng Bubble – kính sapphire dạng vòm. Các nhà chế tác từ Corum vô cùng yêu thích thiết kế dạng vòm này, bởi nó biến mặt kính đồng hồ thành một chiếc kính lúp thực thụ, giúp người đeo có thể quan sát rõ được các chi tiết cầu kì của bộ chuyển động, đồng thời, logo Corum cũng trở nên vô cùng nổi bật qua lớp kính này. Bộ chuyển động của Bubble 47 Central Tourbillon có tần số dao động 28.800 lần mỗi giờ, và có mức năng lượng dự trữ 65 tiếng.

Corum Bubble 47 Central Tourbillon

Nhằm đảm bảo phiên bản này nhẹ và dễ dàng vừa khít cổ tay người đeo, Corum sử dụng titanium cho hầu hết các chi tiết. Bubble 47 Central Tourbillon có ba phiên bản khác nhau: đen và vàng hồng với dây cao su, titan tự nhiên & xanh dương với dây cao su hoặc dây lưới dạng Milanese làm từ titan cấp 5, giúp hài hòa về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật.

Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad