Vượt qua nhiệm vụ chỉ báo giờ, phút và giây đơn thuần, chiếc đồng hồ tích hợp các tính năng đặc biệt như: chronograph, moon phases, tourbillon, điểm chuông theo phút, hiển thị nhiều múi giờ… từ lâu trở thành mục tiêu chinh phục cao nhất của các nhà chế tác đồng hồ thế giới, để thỏa mãn niềm đam mê của một bộ phận giới sưu tập sành sỏi.


Theo Oriental Media Vietnam


Christophe Claret X-TREM-1

Christophe Claret SA đứng trong hàng ngũ một số ít các công ty đồng hồ có khả năng sáng tạo, phát triển, cũng như đảm bảo sự tin cậy của những cơ cấu chuyển động hoàn toàn độc quyền và siêu phức tạp, từ cơ cấu điểm chuông theo phút tới tourbillon quay theo quỹ đạo và lịch vạn niên được hiển thị trên thanh lăn. Sau sự ra mắt của mẫu đồng hồ DualTow phi thường vào năm 2009, công chúng nói chung thật sự biết đến tài năng của nhà chế tác đồng hồ hiếm có này.

Chứa đựng một số sáng chế, trong đó có một cải tiến đã được đăng ký bản quyền, DualTow – chiếc đồng hồ chronograph một nút bấm với hệ thống bánh răng hành tinh, kết hợp cơ cấu điểm chuông và tourbillon là sự kết hợp tài tình giữa sự xuất sắc về kỹ thuật và nét thẩm mỹ phức tạp. Cải tiến quan trọng mà DualTow giới thiệu là chức năng chronograph một nút bấm hoạt động nhờ ba bánh răng hành tinh có cấu tạo giống hệt nhau.

Christophe Claret – Tiger

Thể hiện sức mạnh và năng lượng, DualTow là cỗ máy siêu tinh vi để đo thời gian. Với cách hiển thị giờ và phút bằng “đai” quen thuộc, model này toát lên chất công nghệ tuyệt đỉnh và sự tao nhã cổ điển. Nó tự hào mang cơ cấu chuyển động CC20A cơ học lên dây bằng tay chứa đựng một con số ấn tượng các cải tiến và sự chắt lọc về phong cách. Một ví dụ đặc biệt ấn tượng là chiếc cồng hình ốc sên phát ra âm thanh mỗi lần núm bấm chronograph được kích hoạt, gợi mở về chuyên môn của nhà chế tác trong lĩnh vực đồng hồ điểm chuông.

Christophe Claret – Dualtow

Chơi đùa trên thiết kế đối xứng hoàn hảo, cơ cấu này mang bộ đếm giờ và phút chronograph mà ta có thể quan sát qua mặt kính sapphire. Được đặt tương ứng tại vị trí 11 giờ và 1 giờ, chúng bổ sung cho kim giây chronograph nằm ở tâm đồng hồ. Với cách biểu đạt mạnh mẽ và giàu tính kỹ thuật, vị trí 12 giờ được chừa lại đủ diện tích để hé lộ hệ thống kích hoạt chronograph. Chuyển động đều đặn và nhẹ nhàng của các cần chronograph gợi lên sự liên tưởng về một bông hoa đang khẽ rung rinh trong gió nhẹ.

Trong lịch sử của nhà chế tác Christophe Claret, tourbillon là cơ cấu phức tạp quan trọng thứ hai đã được phát triển và tích hợp bên trong các calibre siêu phức tạp. Để nhấn mạnh sự tinh thông của mình đối với một trong những biểu hiện kỹ thuật ngoạn mục nhất trong truyền thống chế tác đồng hồ, Christophe Claret đã đặt tourbillon rất dễ thấy tại vị trí 6 giờ. Thực hiện một vòng quay trọn vẹn trong 60 giây, tourbillon được nâng niu bằng một giá độc đáo, mang motif chữ C kép giáp lưng – hai chữ cái viết tắt cho Christophe Claret, biểu tượng đã trở thành dấu ấn có thể nhận thấy ngay lập tức ở các cơ cấu chuyển động tích hợp tourbillon của Claret.


Tags: