Niềm đam mê dành cho nghệ thuật thế kỷ 16 một lần nữa được biến hóa qua tuyệt tác Adagio được chế tác công phu bởi nghệ nhân đến từ Neuchâtel – Eddy Jaquet. Chiếc Adagio độc nhất vô nhị là kết quả của sự kết hợp tài tình giữa Christophe Claret và nhà điêu khắc.


Theo Oriental Media Vietnam


Christophe Claret Adagio

Qua bàn tay tài hoa của những bậc thầy chế tác, Adagio hiện lên như một bản hòa âm hoàn hảo với sự phối hợp khéo léo của sáu loại nhạc cụ biểu trưng cho thời kỳ Phục Hưng. Đàn luýt, đàn quay, trống lục lạc và kèn túi lần lượt hiện ra trên từng vấu đồng hồ, trong khi then trượt điểm chuông phút lại được chạm khắc tinh xảo dưới hình dáng nhạc khí và đàn môi.

Christophe Claret Adagio

Bằng kỹ thuật điêu luyện cùng hiệu ứng ánh sáng huyền ảo, nhà điêu khắc đã thành công trong việc tạo nên một khuôn mẫu siêu thực đáng kinh ngạc. Từng nếp gấp của vải, độ mảnh khảnh của dây đàn hay sự mềm mại của gỗ đều được xử lý với độ chính xác tuyệt đối. Tính nghệ thuật đậm chất cổ điển tiếp tục được thể hiện qua từng họa tiết trang trí và hình xoắn ốc lấy cảm hứng từ nội thất thời Phục Hưng được chạm trổ tinh tế trên vành đai kính.

Các nghệ nhân Christophe Claret sử dụng kỹ thuật chế tác điêu luyện đã tạo nên một phiên bản Adagio siêu thực

Ẩn mình bên trong lớp vỏ 44mm là bộ máy 455-part Manufacture Caliber SLB88 với thời gian kép trong mặt số phụ góc hai giờ, cửa sổ chỉ giây tại góc chín giờ và ở góc sáu giờ là cửa sổ hiển thị ngày. Nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp từ đó chấm phá cho chiếc đồng hồ có thêm chức năng điểm chuông vang lên tùy theo từng giờ, mỗi 15 phút hay từng phút. Với tạo hình cầu kì của thiết kế, Adagio đưa những nhà sưu tầm sành sỏi đến với chuyến du ngoạn hoa mỹ qua sự tinh tế của thời gian. Vật phẩm thời gian này có các phiên bản giới hạn như vàng hồng 5N, vàng trắng hay bạch kim được nạm đính viên kim cương baguette gợi lên sự sang trọng, quý phái.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad