Không quên mang vẻ đẹp lãng mạn của hoa vào những mẫu đồng hồ dành cho phái đẹp, kể từ năm 2014 đến nay, mỗi năm Chopard đều công bố một mẫu đồng hồ được hoàn thiện và trang trí thủ công để tri ân những người phụ nữ xinh đẹp. Năm nay, với phiên bản L.U.C XP Esprit de Fleurier Peony sử dụng nghệ thuật chạm khắc Fleurisanne, Chopard đã miêu tả vẻ đẹp của người phụ nữ qua từng nét kiêu sa của đóa hoa mẫu đơn.


Theo Oriental Media Vietnam


Chopard Và Nghê Thuật Chạm Khắc Fleurisanne

Nghệ thuật chạm khắc Fleurisanne vốn là một kỹ thuật chế tác đồng hồ cổ đỏi hỏi sự tỉ mỉ và tay nghề cao mới có thể tạo ra một tạo tác đồng hồ với vẻ đẹp hoàn hảo. Bằng kinh nghiệm và tài năng, các nghệ nhân Chopard đã thổi hồn vào những chiếc đồng hồ thông qua kỹ thuật chế tác này.

Nghệ thuật chạm khắc đồng hồ Fleurisanne
Nghệ thuật chạm khắc Fleurisanne

Là biểu tượng trọng tâm trong các thần thoại Hy Lạp và phương Đông huyền bí, hoa mẫu đơn đã xuất hiện trong vô số chuyện kể huyền thoại cùng mùi hương tinh tế của nó. Loài hoa này còn tượng trưng cho vận may, sự thịnh vượng, hôn nhân hạnh phúc, phồn vinh ở châu Á. Dưới triều nhà Đường, hoa mẫu đơn được trồng ở quy mô lớn, vận mệnh của nó gắn liền với vận mệnh quốc gia, và sự nở rộ của hoa mẫu đơn phản ánh sự thịnh vượng của Trung Hoa.

Nghệ thuật chạm khắc đồng hồ Fleurisanne
Chạm khắc Fleurier là một trong những kỹ thuật trang trí nghệ thuật không thể thiếu trong di sản của ngành đồng hồ

Nét quyến rũ rất riêng giúp nó chiếm được tình cảm của mọi nền văn hóa, và giờ đây nó đã tìm được cách biểu đạt ngoạn mục tại một ngôi làng nhỏ Fleurier ở Thụy Sỹ, nơi sản sinh ra thương hiệu Chopard.

Nghệ thuật chạm khắc đồng hồ Fleurisanne
Thông qua đồng hồ L.U.C XP Esprit de Fleurier Peony, Chopard đã làm sống lại nghệ thuật cổ truyền này

Chạm khắc Fleurier là một trong những kỹ thuật trang trí nghệ thuật không thể thiếu trong di sản của ngành đồng hồ, thông qua đồng hồ L.U.C XP Esprit de Fleurier Peony, Chopard đã làm sống lại nghệ thuật cổ truyền này. Cơ cấu chuyển động bằng vàng hồng của nó được tô điểm bằng motif hoa mẫu đơn theo kỹ thuật chạm khắc Fleurier. Kỹ thuật đặc biệt này ghi dấu ấn nhờ các motif nổi. Thợ chạm khắc làm nổi motif mà mình hướng đến, sau đó bề mặt được chạm khắc họa tiết cuộn hình hoa, rồi được đánh bóng sáng loáng. Lớp nền bao quanh motif được vẽ những chấm nhỏ để tạo hiệu ứng hạt sần. Quy trình này đòi hỏi sự khéo léo tột bậc của nghệ nhân. Chính vì vậy, Chopard đã đào tạo các chuyên gia nội bộ để làm chủ kỹ năng chạm khắc Fleurier truyền thống. Sau khi chạm khắc, cơ cấu chuyển động được mạ rhodium để đạt được hiệu ứng hai tông lạ mắt.

Nghệ thuật chạm khắc đồng hồ Fleurisanne
Đòi hỏi sự khéo léo tột bậc của nghệ nhân

Cơ cấu chuyển động của L.U.C XP Esprit de Fleurier Peony được trang bị công nghệ Twin® đã được cấp bằng sáng chế thông qua hai trống đồng trục nằm chồng lên nhau và đảm bảo mức năng lượng dự trữ kéo dài 65 tiếng. Làm sao để đặt cơ cấu chuyển động tự lên dây cót này vào trong lớp vỏ siêu mỏng 7,7mm là một thử thách kỹ thuật khó khăn.

Nghệ thuật chạm khắc đồng hồ Fleurisanne
Cơ cấu chuyển động bằng vàng hồng của nó được tô điểm bằng motif hoa mẫu đơn

Bố cục micro-rotor thông minh đã giúp các thợ đồng hồ bậc thầy của Chopard vượt qua thử thách và thể hiện thành công vẻ đẹp của bộ chuyển động L.U.C Calibre 96.23-L được bao bọc trong lớp vỏ 35mm bằng vàng hồng nạm kim cương tinh xảo.

Chopard L.U.C XP Esprit de Fleurier Peony
Chopard L.U.C XP Esprit de Fleurier Peony


Xem thêm về Chopard

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250