Thế giới trang sức cao cấp hào nhoáng luôn thu hút được ánh nhìn của quý cô sành điệu. Tuy nhiên, để có thể duy trì vị thế và sức ảnh hưởng, các nhà chế tác trang sức phải luôn thay đổi, nắm bắt xu hướng và vươn mình ra khỏi vùng an toàn.


Theo Oriental Media Vietnam


Biết tận dụng vẻ đẹp của đá quý, tinh tế trong việc kết hợp họa tiết mới lạ hay áp dụng chất liệu mang hơi hướm đương đại, nắm bắt được các yếu tố này, nhà chế tác đã hoàn thành một nửa chặng đường chạm đến trái tim phái đẹp. Phải đặt chính mình vào tâm thế của khách hàng, bạn mới có thể tạo nên món trang sức khiến ai cũng phải khao khát sở hữu.

Người mẫu đeo bộ sưu tập Catus de cartier collection

Chính nhờ tư duy này, Cartier luôn có khả năng sáng tạo ra phục sức phù hợp với lối sống hiện đại. Các họa tiết độc đáo như hoa xương rồng hay đai ốc trong bộ sưu tập Cartier de Cactus và Juste un Clou chính là minh chứng rõ nét cho sự sáng tạo từ Cartier.

Nhẫn Secret 2017 fleur bleue trong BST Le Secret của Van Cleef & Arpels

Không chỉ Cartier, một số thương hiệu trang sức có lịch sử phát triển hào hùng cũng đang từng ngày thay đổi tư duy, có thể kể đến như bộ sưu tập trang sức cao cấp Festa của Bulgari bao gồm những họa tiết hóm hỉnh như hộp quà và chiếc bánh kem bắt mắt làm từ kim cương và đá quý hay những lời yêu thương được gửi gắm qua từng thiết kế ấn tượng trong bộ sưu tập Le Secret của Van Cleef & Arpels.

Bulgari Festa

Bulgari từng táo bạo sử dụng gỗ trong thiết kế cao cấp của dòng Serpenti, chất liệu gỗ snakewood (gỗ vân rắn) hòa trộn với những vật liệu quý như vàng, đá sapphire, kim cương và ngọc lục bảo đã thể hiện trọn vẹn triết lý và nâng tầm bộ sưu tập kinh điển này. Boucheron cũng là thương hiệu tiên phong trong việc sử dụng vật liệu sáng tạo. Thương hiệu này đã liên tục thúc đẩy giới hạn và vươn mình ra khỏi vùng an toàn dưới sự dẫn dắt của giám đốc sáng tạo Claire Choisne, người đã kết hợp tinh thể đá, gỗ, titanium và thạch anh mờ trong những thiết kế.

Boucheron Baika

Chính nhờ sự táo bạo của nhà chế tác, trang sức cao cấp giờ đây không chỉ thu hút những khách hàng hiện tại mà còn cả thế hệ khách hàng mới. Tuy nhiên, giữ vững vị thế trong lòng mỗi khách hàng, từng mẫu thiết kế phải luôn thể hiện được dấu ấn riêng biệt và để sản phẩm tự nói lên giá trị của nó. Kinh nghiệm từ quá khứ nuôi dưỡng quá trình sáng tạo đương đại. Sự sáng tạo từ hôm nay sẽ là di sản cho ngày mai. Điều này đã trở thành một chuỗi liên hoàn không thể tách rời kể từ những ngày đầu của lịch sử hình thành ngành chế tác trang sức.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad