Cuối hè – chớm thu, đất trời Paris dường như lưu luyến muốn níu giữ những tia nắng vàng còn sót lại trước khi gió thu lành lạnh tràn về. Các gam màu chuyển mùa ấy luôn thu hút những cô gái trẻ trung và Chaumet đã nắm bắt cơ hội để phô bày những nét quyến rũ nữ tính qua từng sắc màu và thiết kế của bộ sưu tập phản ánh chủ nghĩa lãng mạn kiểu Pháp.
Theo Katrina Uy

Từ Paris đến Sydney, London đến New York, các chương trình thời trang xuân hè năm nay đều tập trung vào màu sắc, những màu sắc phóng túng và ấn tượng dành cho những cô nàng cá tính mong muốn khẳng định mình. Sau nhiều năm bị các tone màu pastel thống trị, theo sau là chủ nghĩa tối giản, những người tạo dựng trào lưu về thiết kế và phong cách cuối cùng đã quyết định nhuộm cho các bộ cánh trên đường catwalk màu hồng điệu đà, màu cam mạnh mẽ, màu vàng rực rỡ và màu xanh thẫm huyền bí.

Người mẫu mang hoa tai, mặt dây chuyền và nhẫn thuộc BST Hortensia Eden

Tuy nhiên, phong cách thẩm mỹ táo bạo này không chỉ giới hạn ở phụ kiện và phục trang, trong những năm gần đây, các hãng trang sức và đồng hồ cao cấp ngày càng chào đón sự kết hợp giữa đá bán quý với đá quý và kim loại để tạo ra vô số sản phẩm rực rỡ sắc màu nhằm bổ sung những tone màu thời thượng hơn cho đồng hồ và trang sức. Ví dụ, opal, chrysoprase và turquoise xen giữa ruby, emerald và sapphire để mang đến sắc thái và sự tươi trẻ cho thiết kế.

Đồng hồ Hortensia Aube Rosee Brooch

Kim loại màu cũng ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn trong thiết kế làm cho các sản phẩm càng sinh động hơn. Chaumet cũng không là ngoại lệ, và năm nay, hãng lựa chọn một bảng màu đặc biệt sống động cho các sản phẩm thuộc bộ sưu tập Summer Spirit. Thay vì sản xuất một bộ sưu tập mới toanh để chào mùa, hãng trang sức này quyết định thổi sức sống mới vào các bộ sưu tập hiện có bằng cách phủ lên chúng “sắc màu công nghệ”, theo cách nói của họ, để làm mới lại cũng như lưu giữ những giá trị của hãng.

Nhẫn Hortensia Astres d’Or

Với bộ sưu tập Hortensia, vốn lấy cảm hứng từ trang sức hình bông hoa xinh xắn của Joséphine, Marie-Louise, và Nữ hoàng Hortense, Chaumet bổ sung Hortensia Eden, một dòng đồng hồ mỏng mang mặt số nhỏ màu sáng và những chiếc dây đeo có thể dễ dàng phối kết để chuyển đổi màu. Chủ nhân có thể lựa chọn mặt số bằng malachite, turquoise, lapis lazuli, xà cừ hoặc opal hồng, và kết hợp nó với dây da thằn lằn hoặc dây satin màu hồng phấn, fuchsia, xanh lục, xanh dương, cam hoặc đen. Yếu tố quyết định là gì? Tâm trạng của chính họ sẽ quyết định màu sắc của dây mà họ sẽ đeo.

Hoa tai Hortensia Eden

Dòng đồng hồ Hortensia Eden còn có những chiếc nhẫn hai ngón, trong đó có một chiếc nạm turquoise, và một chiếc nạm opal hồng; cả hai đều được làm bằng vàng hồng 18K và nạm kim cương. Trong khi đó, vòng cổ đi kèm với mặt dây chuyền hình hoa, với những cánh hoa bằng lapis lazuli, malachite hoặc turquoise, được sắp đặt quanh một viên kim cương nhiều mặt. Để bổ sung cho sự sống động của bộ sưu tập Eden, Chaumet chọn một diện mạo tinh tế hơn cho dòng sản phẩm mới Hortensia Astres d’Or.

Tiếp tục motif hoa trong vườn của bộ sưu tập, những đường cong tròn trịa và mặt dây chuyền nhỏ, được kết hợp từ vàng hồng được chải và cách nạm kim cương pavé trong năm mẫu mới, tất cả đều được làm bằng vàng hồng 18K nạm kim cương nhiều mặt để sẵn sàng tỏa sáng dưới nắng hè. Sự hòa quyện giữa các bóng màu và các loại đá tiếp tục trong những sản phẩm Summer Spirit mới cho bộ sưu tập Liens. Bao gồm vòng tay dây xích đôi hoặc vòng cổ lắp mặt dây chuyền, và được gọi chung là Jeux de Liens, chúng mở rộng bản màu của các seri hiện có bằng cách nạm chrysoprase và opal hồng vào vàng hồng, và xà cừ trắng và xám vào vàng trắng. Trong khi đó, các mẫu khác trở nên lung linh hơn nhờ cách nạm kim cương pavé trên vàng hồng hoặc vàng trắng. Tất cả các thiết kế đều phản ánh chủ đề trung tâm của bộ sưu tập Liens, đó là sự liên kết giữa hai tâm hồn, được thể hiện ở hai đường chéo theme.

Nhẫn Hortensia Eden between-the-finger

Dù đã trải qua 230 năm lịch sử, nhưng Chaumet thường được xem là một thương hiệu thời thượng và phá cách – đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người phụ nữ hiện đại trong khi vẫn gây bất ngờ cho họ bằng những sự kết hợp độc đáo giữa các chất liệu và màu sắc. Các sản phẩm trong bộ sưu tập Summer Spirit của hãng đã chứng minh cho danh tiếng này, đồng thời cho thấy ngay cả một “lão làng” trong thế giới trang sức vẫn có thể đều đặn thể hiện sự tự tin tươi trẻ và sức sống.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad