Khởi đầu là một thương hiệu thời trang cao cấp, nhưng Chanel đã thực sự đạt được những bước tiến nổi trội trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Năm 2016, lần đầu tiên thương hiệu đến từ Pháp này trình lành bộ chuyển động được chế tác in-house đầu tiên. Mỗi lần ra mắt một phiên bản đồng hồ mới, Chanel lại gây thổn thức cho giới mộ điệu bởi sự sáng tạo và cải tiến độc đáo.


Theo Oriental Media Vietnam


Bộ sưu tập đồng hồ trang sức với tên gọi Mademoiselle Privé mở ra cánh cửa tiến gần hơn với thế giới đầy sắc màu của Gabrielle Chanel, phiên bản này giới thiệu những biểu tượng và đồ vật yêu quý xung quanh người đàn bà quyền lực này. Qua bàn tay của những nghệ nhân bậc thầy, những thợ tráng men, thợ chạm khắc, điêu khắc và thợ đính đá, bộ sưu tập này đã thêm một chương mới vào câu chuyện sáng tạo của Chanel và khám phá những khía cạnh mới để thể hiện kỹ năng và bí quyết vượt trội của nghề thủ công Métiers d’Art được sử dụng trong chế tác đồng hồ tinh xảo và đồ trang sức cao cấp.

Chanel Mademoiselle Privé

Phiên bản đồng hồ Mademoiselle Privé được giới thiệu tại triển lãm Baselworld với bộ máy đồng hồ tinh xảo, Calibre 2.1 Camélia Skeleton. Tạo tác thời gian này mô phỏng những đường nét bông hoa trà đầy thi vị, biến những chuyển động cơ học khô cứng thành một điểm nhấn độc đáo, mềm mại và đậm chất nữ tính.

Phiên bản đầu tiên có lớp vỏ và khoá đồng hồ được chế tác bằng vàng trắng 18k, trên gờ lắp kính, người nghệ nhân điệu đà điểm 60 viên kim cương lấp lánh. Một viên cabochon được đính trên núm vặn để biến chi tiết này thành một ngôi sao độc đáo, một “phụ kiện” tinh tế cho tổng thể đồng hồ. Trên mặt số đồng hồ, người nghệ nhân sử dụng đá onyx đen đầy quyến rũ và bí ẩn, làm nền cho cánh hoa trà kiều diễm được điểm 185 viên kim cương tinh tế. Ngoài ra, người nghệ nhân còn tạo ra một phiên bản khác của Mademoiselle Privé, một phiên bản kiều diễm với việc phủ hoàn toàn mặt số bằng 242 viên kim cương được gia công tỉ mỉ.

Chanel Mademoiselle Privé

Cả hai phiên bản đều được trang bị bộ chuyển động in-house caliber 2.1 Camélia Skeleton lên dây cót tay và có khả năng lưu trữ năng lượng 48 tiếng. Phô diễn kỹ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo, bộ sưu tập Mademoiselle Privé viết thêm một chương mới trong lịch sử sáng tạo của mình khi tính thẩm mỹ và kỹ thuật chế tác đã đạt đến tầm Métiers d’Art.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad