Ngày nay, đối với ngành chế tác đồng hồ hiện đại, ngoài các complication đỉnh cao thì nghệ thuật trang trí trên mặt số chính là tuyên ngôn mạnh mẽ về giá trị đích thực và truyền thống chế tác lâu đời. Là một tên tuổi lẫy lừng trong ngành đồng hồ và trang sức, thông qua bộ sưu tập mới, Cartier đã khéo léo nhắc nhở giới mộ điệu nhớ đến di sản ngàn xưa đến từ những tuyệt phẩm vượt thời gian.


Theo Oriental Media


Panthère Royale

Dù xuất hiện nghịch ngợm, trang nghiêm hay hoang dã, hình tượng chú báo của Cartier luôn khơi gợi cảm xúc cho các tín đồ. Tuyệt phẩm Panthère Royale sở hữu thiết kế mặt số vô cùng hoàn mỹ, thống trị tuyệt đối bởi những viên kim cương nhiều mặt và satin trắng. Bên cạnh đó, nhà chế tác còn tinh tế tái hiện hình tượng chú báo kiêu hãnh trên bố cục ba chiều, gợi nhớ một trong những diện mạo đầu tiên của sinh vật này trên cây trâm sapphire được chế tạo riêng cho Nữ công tước xứ Windsor vào năm 1949. Bất chấp sự phức tạp của các hình dạng và tỷ lệ, món trang sức này làm say lòng giới mộ điệu nhờ sự thanh thoát đến ngỡ ngàng. Kim cương khơi dậy những ảo ảnh về chiều sâu và kích cỡ từ gờ lắp kính đếnkết cấu ren lấp lánh của motif loài báo hoang dã. Vận hành thông qua tráitim là bộ chuyển động Quartz, tuyệt phẩm Panthère Royale ngời sáng trên tay chủ nhân bằng dây da cá sấu màu đen và chỉ ra mắt giới hạn 30 mẫu.

 

Panthère Joueuse

Một lần nữa, hình ảnh loài báo lại hiện lên rất tinh nghịch trên tạo tác mang tên Panthère Joueuse. Từ một khung cảnh ấn tượng, sinh vật tinh khôn này dường như đang chồm lên từ trung tâm mặt số để vồ lấy quả bóng. Phô diễn tay nghề thủ công điêu luyện trên lớp nền kim cương, sơn đen và emerald, Cartier đã ban cho linh vật của mình nguồn sinh khí đến từ cơ cấu chuyển động Calibre 9918 MC. Đặc biệt, phần gờ lắp kính được nạm kim cương chính là yếu tố làm sáng mặt số được chải satin nhẵn mịn. Các nghệ nhân đã phối hợp chặt chẽ cùng nhau để vận dụng chuyên môn chế tác đỉnh cao nhằm tạo nên sự sinh động cho chiếc đồng hồ cùng cơ cấu bí ẩn giúp đánh dấu sự chuyển mình của thời gian trong trò chơi không có hồi kết. Ở đó, phút được chỉ báo bằng đầu và chân của báo, còn giờ được đánh dấu bằng quả bóng kim cương.

 

Ronde Louis Cartier XL

Ronde Louis Cartier XL xuất hiện trong lớp vỏ 42mm được hoàn thiện từ vằng trắng 18K, song song với gờ lắp kính được điểm xuyến bởi những viên kim cương baguette tinh xảo và núm vặn dây cót có thiết kế đồng điệu. Tuy nhiên, nghệ thuật nhuộm vàng bằng lửa lấy cảm hứng từ phương pháp nhuộm xanh kim đồng hồ bằng lửa đã được sử dụng một cách tài tình đã tạo nên bức tranh sống động ngay trên mặt số. Ấn tượng đầu tiên từ mẫu đồng hồ này chính là mặt số đầy mê hoặc với hình tượng chú báo kiêu hãnh được thể hiện sinh động, kết hợp cùng kim chỉ giờ, phút hình quả táo bằng thép phủ rhodium được hoàn thiện tỉ mỉ. Đảm nhiệm chức năng chỉ báo giờ – phút trên Ronde Louis Cartier XL là bộ chuyển động lên dây thủ công Calibre 430 MC, do chính Cartier nghiên cứu và phát triển nội bộ.

 

 


TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250