200 năm là một quãng thời gian dài. Ngần ấy thời gian đủ để Cartier khiến cả thế giới phải cúi đầu ngưỡng mộ vì những tạo tác độc đáo thấm đẫm sự xuất sắc của tay nghề chế tác thủ công.


Theo Oriental Media Vietnam


Cartier Nghệ Thuật Đến Từ Bộ Chuyển Động

Tinh xảo và vượt qua giới hạn là các chủ đề sáng tạo của Cartier Fine Watchmaking trong năm 2018. Bộ chuyển động huyền bí, biểu tượng của nghệ thuật chế tác thủ công tinh xảo của Cartier, được khai sinh năm 1912 từ sự hợp tác giữa Louis Cartier và thợ làm đồng hồ Maurice Coüet. Năm nay, Cartier tôn vinh bộ chuyển động lịch sử trong hai sáng tạo mới của thương hiệu: Mysterious Double Tourbillon và bộ chuyển động Mysterious Day & Night. Ngoài ra, đây cũng là năm đánh dấu sự xuất hiện của dây đeo có cơ chế self-fitting trong các tạo tác của thương hiệu.

ROTONDE DE CARTIER SKELETON MYSTERIOUS DOUBLE TOURBILLON

ROTONDE DE CARTIER SKELETON MYSTERIOUS DOUBLE TOURBILLON
ROTONDE DE CARTIER SKELETON MYSTERIOUS DOUBLE TOURBILLON

Bộ chuyển động Mysterious Double Tourbillon được chế tác tại xưởng La Chaux-de Fonds vào năm 2013, tái hiện một cột mốc quan trọng trong lịch sử chế tác đồng hồ Cartier: lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới một tourbillon lơ lửng giữa không trung. Là flying tourbillon kép, trong khi tourbillon quay một vòng hoàn chỉnh trong 60 giây thì phần lồng lại trình diễn vòng quay mất 5 phút cho mỗi vòng. Điểm xuyết cho những đường cong mềm mạo của tạo tác là thiết kế openwork đặc trưng đậm nét hình học. Tất cả bộ phận của bộ chuyển động được hoàn thiện thủ công: từ vát cạnh các cầu, vẽ các sườn đến đánh bóng các đầu vít.

ROTONDE DE CARTIER MYSTERIOUS DAY & NIGHT

Rotonde de Cartier hòa trộn mặt số hào phóng với hai tính năng lịch sử của Cartier: bộ chuyển động huyền bí và bộ đếm Ngày/Đêm. Hai tính năng này là một phần của di sản chế tác đồng hồ Cartier. “Gặp gỡ” nhau từ năm 1912, cơ cấu chuyển động bí ẩn được sáng tạo riêng cho mẫu đồng hồ bí ẩn Model A, còn bộ chuyển động ngày/đêm là một phần của đồng hồ Comet.

ROTONDE DE CARTIER MYSTERIOUS DAY & NIGHT
ROTONDE DE CARTIER MYSTERIOUS DAY & NIGHT

Lần đầu tiên, Cartier mang hai tính năng vào trong chế tác đồng hồ cao cấp: mặt trời, di chuyển từ trái sang phải nhờ cơ cấu chuyển động huyền bí độc đáo, như thể bay lên trên đỉnh nửa mặt số, trước khi nhường chỗ cho mặt trăng. Mặt trời và mặt trăng, hai thiên thể huyền bí, được cách điệu hóa, trong vòng quay sẽ hiển thị các giờ của ngày và đêm trong khi phút hồi ngược hiển thị ở đáy nửa mặt số.

SANTOS DE CARTIER SKELETON

Santos de Cartier là một phần di sản phong cách của Cartier. Kể từ khi ra mắt năm 1904, mẫu đồng cải tiến này luôn mang trong mình hơi thở của từng thời đại riêng biệt. Phiên bản mới nhất thu hút với các dây đeo hoán đổi với nhau. Từ dây đeo thép, vàng, da bê đến cá sấu, tất cả các phiên bản đều có thể hoán đổi nhờ vào hệ thống Cartier Quickswitch ẩn dưới dây đeo.

SANTOS DE CARTIER SKELETON
SANTOS DE CARTIER SKELETON

Bên cạnh đó, kỹ thuật SmartLink selffitting giúp hiệu chỉnh độ dài dây đeo kim loại gần nhất với mắt xích mà không cần sử dụng công cụ. Chỉ cần chạm nhẹ vào nút nằm trên từng SmartLink, thanh nối sẽ mở chốt và một mắt xích kim loại có thể được thêm vào hoặc tháo ra khỏi đồng hồ Santos de Carter.


Xem thêm về Cartier

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250