Nếu như chiếc xe đua nhanh nhất thế giới, Bugatti Veyron, là nguồn cảm hứng để Parmigiani Fleurier khai sinh Bugatti Type 370, thì siêu phẩm mới Bugatti Chiron đã thôi thúc nhà chế tác cho ra đời tuyệt tác mang tên Bugatti Type 390.


Theo Oriental Media Vietnam


Bugatti Type 390, lấy cảm hứng từ động cơ W16 tăng áp bốn lần 1500 mã lực của mẫu xe Chiron đã được nhà chế tác từ thương hiệu Parmigiani Fleurier ra mắt tại triển lãm SIHH 2018 hồi tháng 1 tại Geneva, Thụy Sỹ. Tạo tác mới này của Parmigiani được trang bị bộ chuyển động có mức năng lượng dự trữ đến 80 giờ nhờ hai trống cót khung dạng chuỗi hiện lên rõ ràng qua nắp đáy.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa Parmigiani Fleurier và siêu xe Bugatti Chiron đã cho ra đời tạo tác hoàn hảo Bugatti Type 390

Bộ chuyển động khác biệt chưa từng tồn tại này đã đặt ra nhiều thử thách cho Michel Parmigiani. “Trong những giai đoạn đầu tiên phát triển mẫu đồng hồ mới này, bản thân tôi cũng vô cùng nghi ngờ không biết rằng cấu trúc đồng trục có thể hoạt động được hay không. Ngay khi mẫu thử đầu tiên được hoàn thành tầm 1 năm trước, tôi ngạc nhiên pha lẫn tự hào nhận ra rằng mình đã tạo ra một chiếc đồng hồ mới có thể hoạt động một cách hoàn hảo với một hệ thống chuyển động độc nhất vô nhị và hoàn toàn mới trên thị trường”, vị cha đẻ của chiếc đồng hồ chia sẻ.

Bugatti Type 390

Thử thách lớn nhất đằng sau Bugatti Type 390 chính là lắp đặt bộ máy dọc theo một trục duy nhất chạy trên một đường từ trống cót cho đến cơ chế loại bỏ sai số. Bộ máy hình ống của Parmigiani Fleurier, một thiết kế mô-đun và có thể được đưa ra khỏi đồng hồ Bugatti Type 390 chỉ với một cú ấn duy nhất, hệt như động cơ của một chiếc ô-tô. Kết cấu đơn trục có nghĩa rằng ta phải sắp đặt rất nhiều chi tiết máy móc và vệ tinh xuyên suốt một chiếc ống có vai trò như bộ lọc, điều khiển và điều chỉnh mạch năng lượng.

Bugatti Type 390

Thể hiện mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn kết giữa ngành chế tác đồng hồ và công nghiệp ô tô, Bugatti Type 390 này chính là một khối động cơ thực thụ trên cổ tay. Chiếc đồng hồ có mặt trong hai phiên bản vàng trắng và vàng hồng, với số lượng giới hạn 10 chiếc cho mỗi phiên bản.


Tags:

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad