Không nhiều hãng đồng hồ tự sản xuất cơ cấu chuyển động cơ chronograph của riêng mình và số lượng thương hiệu cung cấp cơ cấu chuyển động chia giây độc quyền được phát triển và sản xuất nội bộ càng ít hơn. Khi Breitling công bố bộ chuyển động Caliber B03 qua mẫu Navitimer Rattrapante, thương hiệu này đã một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong phân khúc đồng hồ cơ Chronograph.


Theo Oriental Media Vietnam


Breitling Navitimer Rattrapante Tuyệt Phẩm Chronograph

Vẻ đẹp của mẫu Navitimer Rattrapante được xuất hiện với diện mạo bằng thép và vàng hồng, riêng phiên bản vàng hồng được sản xuất giới hạn chỉ 250 mẫu với mặt số ngoại cỡ 45mm. Cả hai phiên bản nổi bật nhờ mặt số màu đồng thiếc cổ điển Panamerican, làm nền cho các bộ đếm tông bạc và gờ lắp kính bên trong.

Breitling Navitimer Rattrapante
Breitling Navitimer Rattrapante

Logo chữ B thường gắn liền với biểu tượng mỏ neo đã được chia đôi cho hai kim giây: chữ B nằm trên kim chronograph màu đỏ, còn mỏ neo nằm trên kim chia giây. Cơ cấu chuyển động chronograph chia giây được coi là một trong những cơ cấu đồng hồ khó chế tạo nhất. Đó chính là lý do “Grand Complication” này thường được sản xuất theo seri nhỏ và khiến các nhà chế tác đồng hồ mất nhiều thời gian để thử nghiệm và hiệu chỉnh.

Tiên phong trong cải tiến

Thử thách lớn nhất của những người phát triển cơ cấu chuyển động chronograph chia giây liên quan đến mức năng lượng. Việc liên tục dừng và chạy kim chia giây dẫn đến nhu cầu năng lượng khác nhau, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến tính chính xác của chức năng chronograph và làm giảm mức năng lượng dự trữ của đồng hồ.

Breitling Navitimer Rattrapante
Breitling Navitimer Rattrapante

Một trong những giải pháp cho vấn đề này là trang bị cho cơ cấu chuyển động một hệ thống độc lập để ngắt kim chia giây khi nó bị dừng. Và đó chính là cách mà Breitling lựa chọn. Thành tựu đột phá đầu tiên liên quan đến hệ thống độc lập. Nhờ hệ thống này, việc sử dụng kim chia giây không còn gây ảnh hưởng tới tính chính xác của việc tính giờ hay mức năng lượng dự trữ.

Breitling Navitimer Rattrapante
Breitling Navitimer Rattrapante

Cải tiến thứ hai liên quan đến cơ cấu dừng kim chia giây. Các thợ đồng hồ vốn quen dùng một bánh răng cố định. Hệ thống này rất khó sản xuất và có thể gây mất chính xác ở mức độ nhất định. Lấy cảm hứng từ các phanh xe đạp được trang bị má phanh cao su, các kỹ sư của Breitling nghĩ ra cách bọc bánh xe này trong một vòng đệm hình chữ O, kết quả là kim chia giây dừng cực kỳ chính xác, hệ thống này cũng dễ sản xuất và tin cậy hơn. Chủ nhân có thể chọn ba loại dây đeo như dây da cá sấu, dây cao su Navitimer, hoặc dây Navitimer dành riêng cho phiên bản thép.

Breitling Navitimer Rattrapante
Breitling Navitimer Rattrapante


Xem thêm về Breitling

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad