Marine, bộ sưu tập vừa sang trọng vừa đậm chất thể thao của Breguet, hân hoan chào đón Hora Mundi 5557. Tích hợp cơ cấu múi giờ nhảy tức thời, ngày đồng bộ hóa và hiển thị ngày/đêm, chiếc đồng hồ vàng trắng hoặc hồng 43,9mm đã sẵn sàng tham gia vào những chuyến viễn du.

Theo Oriental Media Vietnam


Mặt số Hora Mundi 5557 mang đến sự giải thích thú vị về thế giới trên cổ tay bằng cách nô đùa cùng đa dạng vật liệu và phiến xếp chồng lên nhau. Trên nền vàng đầu tiên, muôn vàn con sóng guilloché thủ công mơn man vỗ nhẹ vào bờ các lục địa. Và, nền mặt số chải tia nắng xanh thẳm tạo ra ấn tượng về một điệu valse vĩnh viễn của họa tiết sóng. Hiệu ứng này cũng có thể là do cách mô tả các lục địa: phiến sapphire bổ sung chứa đựng những đường kinh tuyến kim loại hóa cùng lục địa chải satin theo chiều ngang, trong khi bờ biển hiện lên sống động với viền kim loại màu ngọc lam. Cuối cùng, gờ nổi bên ngoài đóng vai trò hỗ trợ các yếu tố khác nhau hiện diện trên mặt số.

Muôn vàn con sóng guilloché thủ công mơn man vỗ nhẹ vào bờ của các lục địa

Bao giờ cũng vậy, Breguet luôn đảm bảo tính dễ đọc đồng thời kiến tạo nét thẩm mỹ riêng biệt trong từng tiểu tiết. Đó là lý do tại sao kim giờ và phút cũng như các cọc số được trang trí vật liệu phát quang đảm bảo khả năng đọc về đêm. Mặt trời và mặt trăng ở vị trí 4 giờ rèn thủ công để tạo ra kết quả thực tế cao. Trong khi mặt trời vàng hồng phát sáng, thì mặt trăng mạ rhodium và toát lên vẻ ngoài màu xám huyền bí. Hiển thị qua cửa sổ vị trí 12 giờ, ngày nổi bật kim hồi ngược bổ sung được bố trí khéo léo bên dưới cửa sổ và có đầu “hình chữ U” ôm lấy ngày hiện hành.

Hiển thị qua cửa sổ vị trí 12 giờ, ngày nổi bật kim hồi ngược bổ sung được bố trí khéo léo bên dưới cửa sổ và có đầu “hình chữ U” ôm lấy ngày hiện hành

Ở tân phẩm này, nhà chế tác lừng danh cũng ứng dụng brouillage – một kỹ thuật trang trí đồng hồ cổ đã được cập nhật và tạo hiệu ứng mờ nhưng sáng bóng, hỗ trợ tối đa việc đọc thông tin trong khi vẫn vô cùng tinh tế. Các thành phố tương ứng các múi giờ khác nhau được tiết lộ ở vị trí 6 giờ. Một mỏ neo kim loại xuất hiện phía trên cửa sổ cho phép xác định địa điểm có thời gian hiện tại mà người đeo muốn tham khảo.

Các thành phố tương ứng các múi giờ khác nhau được tiết lộ ở vị trí 6 giờ

Vốn dĩ, Hora Mundi đã thu hút nhiều sự chú ý ngay thời điểm ra mắt – năm 2011. Chiếc đồng hồ cơ học này lấy mất của đội ngũ nhà thiết kế cùng thợ đồng hồ ba năm phát triển và được trao bốn bằng sáng chế, sở hữu ‘tài sản quý giá’ là màn hình hiển thị thời gian kép có thể thay đổi tức thì với chức năng bộ nhớ. Kỳ tích kỹ thuật được thực hiện nhờ nút bấm kết hợp núm vặn. Sau khi chọn ngày và giờ thành phố đầu tiên, vị chủ nhân chỉ cần thiết đặt thành phố thứ hai. Tiếp đó, cơ chế đồng hồ sẽ tính toán thời gian, ngày bằng hệ thống các cam, búa và một bộ vi sai tích hợp thông minh. Tại thời điểm đấy, họ chỉ cần nhấn nút bấm là có thể ‘du lịch’ xuyên địa cầu mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động chính xác của đồng hồ.

Chỉ cần nhấn nút bấm là có thể ‘du lịch’ xuyên địa cầu mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động chính xác của đồng hồ

Ở phiên bản 5557, vỏ vàng trắng hoặc hồng 43,9mm bảo vệ Calibre 77F1 có bánh đà cân bằng dao động ở tần số 4 Hz. Bộ máy cơ tự lên dây cót này trang bị bộ thoát silicon – vật liệu chống ăn mòn tuyệt vời đồng thời không nhạy cảm dưới tác động của từ trường.

“Trái tim cơ học” tích hợp các mô-đun bổ sung đã được cấp bằng sáng chế cho cơ chế múi giờ kép, màn hình múi giờ thứ hai, bánh răng bộ nhớ cơ có thể lập trình và tái lập trình bên cạnh màn hình ngày/đêm kiểu con trỏ. Một phần của cơ cấu đặc biệt với khả năng dự trữ năng lượng trong 55 giờ có thể được chiêm ngưỡng qua mặt sau sapphire, điểm xuyết họa tiết Côtes de Genève, guilloché và xoắn ốc. Đã sẵn sàng đi khắp thế giới, Marine Hora Mundi 5557 song hành dây da, cao su hoặc vòng đeo vàng.

Một phần của cơ cấu đặc biệt với khả năng dự trữ năng lượng trong 55 giờ – Calibre 77F1 – có thể được chiêm ngưỡng qua mặt sau sapphire

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250