Marine Tourbillon Équation Marchante 5887 ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 2017 với hai phiên bản vỏ bạch kim và mặt số xanh hoặc vỏ vàng hồng đi cùng mặt số bạc. Năm nay, Breguet tiếp tục mang đến một phiên bản mới, bổ sung vào bộ sưu tập một sự kết hợp khác đó là vỏ vàng hồng với mặt số bằng vàng và màu xám đá phiến.

Theo Oriental Media Vietnam


Đối với chiếc đồng hồ này, Breguet kết hợp hai tính năng phức tạp do hãng tự sáng chế đó là tourbillon (phát minh vào năm 1801), lịch vạn niên và phương trình thời gian, tất cả đồng hành cùng nhau dưới thiết kế của chiếc đồng hồ di sản Marine.

Cảm hứng hàng hải chính là “mã gen” của bộ sưu tập Marine, và ở phiên bản 2020, đặc trưng đó được tái hiện thông qua họa tiết sóng của biển khơi được chạm khắc từ nghệ thuật guilloche ở trung tâm mặt số. Các chữ số La Mã cùng kim đồng hồ hình mặt trăng đều làm bằng vàng hồng. Ở nắp lưng, trên cây cầu của bộ chuyển động, hình ảnh lá cờ cổ của Hải quân Pháp thuộc Hoàng gia Louis đã được chạm khắc bằng tay. Bộ tang trống thì xuất hiện một la bàn compass rose cũng được khắc bằng tay.

Marine Tourbillon Équation Marchante bao gồm hai kim phút, kim phút truyền thống và kim giây hiển thị trực tiếp thời gian mặt trời (sola time). Lịch vạn niên thì được thể hiện bằng một cơ chế mới được xây dựng. Thay vì dùng kim, ngày trong tuần và tháng được hiển thị trong các cửa sổ nhỏ. Ngày được chỉ định với một kim lùi, nó sẽ tiến lên theo một vòng cung cho đến cuối tháng, khi vào giữa đêm thì đảo ngược tiến trình và ngay lập tức quay trở lại vị trí số 1 để bắt đầu vào tháng tiếp theo.

Bộ chuyển động đồng hồ bắt nguồn từ tourbillon 581 và gần như được giữ nguyên như trong sáng chế của Abraham-Louis Breguet. Sự đổi mới chính là lồng tourbillon được thiết kế lại, điều khiển bởi một thiết bị ngoại vi, giảm độ dày tới 25%. Mức dự trữ năng lượng thì được hiển thị bằng chỉ báo loại máy đo tại mốc VIII.

Tags: