Hòa vào không khí náo nức đón mừng Tết nguyên đán của phương Đông, nhà chế tác Thụy Sỹ Blancpain đã cho ra mắt phiên bản giới hạn 50 chiếc đồng hồ Traditional Chinese Calendar dành riêng cho năm Tân Sửu sở hữu lớp vỏ bạch kim quý giá.

Theo Oriental Media Vietnam


Được rèn từ chất liệu bạch kim cao quý, chiếc đồng hồ Traditional Chinese Calendar phiên bản giới hạn gồm 50 chiếc thể hiện sự tôn kính của nhà chế tác ở tận châu Âu xa xôi đối với nền văn hóa lâu đời của Trung Hoa. Mặt số tráng men Grand Feu của chiếc đồng hồ đặc biệt này cho thấy sự phức tạp của màn hình hiển thị kết hợp các chỉ báo lịch Trung Quốc với lịch Gregorian và các tuần trăng – tất cả đều là những “át chủ bài” kỹ thuật của Blancpain.

Traditional Chinese Calendar phiên bản vàng trắng giới hạn

Không giống như lịch Gregorian có đơn vị đo lường dựa trên ngày mặt trời, lịch âm dương truyền thống của Trung Quốc dựa trên chu kỳ mặt trăng cũng như các quan sát thiên tượng. Do đó, ngoài giờ và phút, ngày tháng và tuần trăng, Traditional Chinese Calendar của Blancpain còn cung cấp chức năng giờ kép, ngày, tháng và tháng nhuận, các dấu hiệu hoàng đạo, ngũ hành và mười thiên can. Sau đó kết hợp với 12 con giáp để tạo ra 60 cặp trong chu kỳ thập phân của hệ thống đo thời gian Trung Quốc.

Cận cảnh mặt số

Bất chấp sự kết hợp phức tạp, các chức năng này được hiển thị rõ ràng trên mặt số thông qua các chữ số La Mã bằng vàng và kim hình lá cây xô thơm rỗng. Chú trâu – nhân vật chính của năm 2021, xuất hiện ở ở vị trí 12 giờ phía trên bộ đếm giờ kép. Được đặt đối xứng ở vị trí 3 giờ và 9 giờ, hai mặt số phụ lần lượt hiển thị thiên can và ngũ hành, cũng như chỉ báo tháng và ngày cũng như các tháng nhuận thông qua một khẩu độ tròn.

Mặt sau đồng hồ

Sự phức tạp đầy sáng tạo này chính là một thách thức cơ học chính hiệu đòi hỏi 5 năm thực hiện, được vận hành nhờ bộ máy tự lên dây cót 3638 với khả năng dự trữ năng lượng trong bảy ngày. Bộ máy Haute Horlogerie này được đặt trong vỏ 45 mm. Tạo tác cũng được trang bị hệ thống chỉnh sửa dưới vấu được cấp bằng sáng chế của Blancpain cho phép điều chỉnh chức năng dễ dàng. Mặt sau của vỏ bằng sapphire cho phép chúng ta chiêm ngưỡng sự hoàn thiện của bộ máy và trọng lượng dao động bằng vàng trắng khắc dấu hiệu hoàng đạo của Trung Quốc. Traditional Chinese Calendar của Blancpain cũng có phiên bản không giới hạn bằng vàng đỏ với trọng lượng dao động guilloché tinh xảo.

Traditional Chinese Calendar phiên bản vàng đỏ

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250