Chiếc đồng hồ bấm giờ Air Command luôn là niềm khát khao đối với giới sưu tầm. Tinh thần quân đội của tuyệt tác này luôn khiến giới mộ điệu ngưỡng vọng và chứa đựng những truyền kỳ đáng nể.


Theo Oriental Media Vietnam


Bứt phá nổi bật khỏi một danh sách dài những tạo tác cùng loại, Air Command tạo nên cơn sốt khắp trên toàn cầu và Blancpain hiện đang hồi sinh huyền thoại này theo phong cách cổ điển, khẳng định giá trị lịch sử không thể chối cãi.

Đầu những năm 50, Bộ Quốc Phòng Pháp tìm kiếm một chiếc đồng hồ có độ chính xác vượt trội và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của giới quân nhân. Chiếc đồng hồ được chọn phải có mặt số đen với vạch chỉ giờ và kim phát quang, bộ chuyển động trang bị chức năng flyback cũng như một mặt số phụ hiển thị giây. Vài năm sau đó, các lực lượng vũ trang cũng bắt đầu ưa thích loại đồng hồ tiện dụng này. Blancpain – thương hiệu “quen mặt” với giới quân đội Hoa Kỳ nhờ vào chiếc Fifty Fathoms dành cho thợ lặn, đã lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ này để tạo nên đồng hồ bấm giờ cho Không Quân Hoa Kỳ. Những chiếc đồng hồ này đều có số lượng cực kỳ hạn chế.

Blancpain Air Command là tạo tác được tìm kiếm nhiều nhất vào cuối thập niên 50, nay đã được thổi vào làn gió mới. Trung thành với phiên bản gốc, thiết kế được trang bị khung xoay “đếm ngược”  trong khi thang đo thời gian trên khung viền, mặt đồng hồ bấm giờ và kim được phủ Super-LumiNova® cam – màu sắc của các mặt số chorograph trong phiên bản đầu tiên. Bảo vệ cả mặt trước và mặt sau là kính sapphire trong suốt đảm bảo bộ chuyển động F388B hoạt động hoàn hảo. Là phiên bản tuyệt vời kết hợp được phong cách cổ điển với tiến bộ kỹ thuật hiện đại, 500 chiếc phiên bản mới này được trang bị thêm dây đeo da bê gợi nhớ đến Le Brassus và hàng không quân sự những năm 1950.


Xem thêm về Blancpain

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250