Thương hiệu Audemars Piguet vừa cho ra mắt phiên bản Royal Oak Selfwinding với diện mạo mới bằng ceramics đen cùng kích thước 34mm phù hợp với cổ tay nhỏ nhắn. .

Theo Oriental Media Vietnam


Bộ sưu tập mùa hè của Audemars Piguet được lấy cảm hứng từ sự đa dạng trong chất liệu và màu sắc. Bằng cách kết hợp công nghệ tiên tiến và kỹ thuật chế tác lâu đời, thiết kế Royal Oak Selfwinding được khai phá với chất liệu bằng ceramics đen được hoàn thiện tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến thiết kế có độ phản quang và tương phản vô cùng đặc sắc.

Royal Oak Selfwinding 34mm mang sắc đen huyền bí

Nét đẹp của ceramics được phát huy tối đa nhờ vào khả năng xử lý chất liệu phức tạp, mỗi một thiết kế được làm ra đều trải qua quá trình chế tác và hoàn thiện thủ công vô cùng tỉ mỉ. Dưới bàn tay của các nghệ nhân tại Audemars Piguet, mẫu Royal Oak Selfwinding 34mm với vẻ ngoài mới bền bỉ, dù đã được điều chỉnh cho phù hợp với kích thước cổ tay nhỏ nhưng vẫn giữ nguyên được thiết kế đặc trưng, tỷ lệ hoàn hảo, và kỹ thuật hoàn thiện đỉnh cao.

Trải qua quy trình công nghệ phức tạp, Ceramics được chuyển hóa bằng cách trộn bột Zirconium Oxide (ZrO2) với hàm lượng chất kết dính chuyên dụng. Bột màu được thêm vào trước khi gia công để tích hợp vào nguyên vật liệu chính. Kết quả màu cuối cùng sẽ xuất hiện khi các nguyên liệu được nung ở nhiệt độ 1400 độ C. Để có được kết quả đồng nhất về màu sắc thật sự là một thách thức vì các vật liệu đều vô cùng nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ.

Mặt số Grande Tapisserie

Mặt số của Royal Oak Selfwinding có họa tiết Grande Tapisserie đặc trưng. Màu đen của mặt số càng được làm nổi bật khi các chi tiết kim và vạch số được hoàn thiện bằng vàng 18 carat tương phản.

Kỹ nghệ Guilloché đặc trưng của Royal Oak vẫn được truyền tải thông qua thiết kế mới này. Họa tiết hình vuông được chạm khắc bằng một thiết bị ra đời từ năm 1970. Cho đến nay kỹ thuật chế tác mặt số này để không còn được dạy tại các trường đào tạo chế tác đồng hồ cao cấp mà chỉ được truyền nối giữa các nghệ nhân lành nghề. Bằng một đầu kim cương mỏng, các họa tiết hình vuông nhỏ được chạm trổ và phân tách với các khoảng cách đều nhau tạo cảm giác như các nghệ nhân đang dệt một tấm thảm bằng kim loại. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy quá trình này đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ cực cao.

Bộ máy hiển lộ ở mặt sau

Royal Oak Selfwinding bằng ceramics được trang bị bộ máy in-house 5800 dành riêng cho dòng thiết kế Royal Oak 34mm. Bộ máy đã được ra mắt từ năm ngoái, với mức dự trữ năng lượng lên đến 50 giờ và khả năng chống nước với độ sâu 50m. Một số chi tiết bộ máy và búa Oscillating Weight bằng vàng hồng có thể quan sát được thông qua mặt kính sapphire của phần vỏ titanium bên dưới. Vẫn giữ nguyên chi tiết truyền thống. Chi tiết bộ máy bên trong được hoàn thiện với các vân sọc Côtes de Genève đặc trưng kết hợp cùng kỹ thuật chải xước satin và tia nắng.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250