Audemars Piguet giới thiệu thế hệ hoàn toàn mới của Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Openworked (ref. 16204) nhân dịp kỷ niệm 50 năm sự ra đời của chiếc đồng hồ kinh điển Royal Oak.

Theo Oriental Media Vietnam


Phần vỏ và dây đeo của hai chiếc đồng hồ Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Openworked đã được hoàn thiện bởi các kĩ thuật đánh bóng và mài satin đặc trưng của thương hiệu, trải dài khắp các bề mặt xuyên suốt đến phần khóa dây đồng hồ.

Phiên bản thép không gỉ được bổ sung với bộ chuyển động openworked tông màu rhodium tương ứng mang đến ánh sáng độc đáo. Bánh lắc “50 năm” bằng vàng hồng 22 carat cũng mang tông màu rhodium là điểm nhấn trên các mẫu đồng hồ Royal Oak kỉ niệm trong suốt năm 2022 – cũng được pha trộn với màu xám của bộ máy ở mặt sau. Vạch chỉ giờ và kim bằng vàng hồng 18 carat, cũng như bộ bánh răng cân bằng màu vàng hồng và bánh xe cân bằng lấp ló qua các cầu nồi mở mang đến sự tương phản tinh tế, đồng thời củng cố tính thẩm mỹ đơn sắc đương đại của chiếc đồng hồ.

Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Openworked Phiên bản thép không gỉ

Phiên bản từ vàng hồng 18 carat kết hợp các tông màu khác nhau: cầu nối và tấm đỡ chính màu xám đá phiến được bổ sung với một khung máy mở màu xám nhạt ở hướng 11 giờ, để lộ ra bộ dây cót cuộn – nguồn năng lượng chính của đồng hồ. Bên cạnh đó, bánh xe cân bằng và hộp số có tông màu vàng hồng, được nhấn nhá thêm bởi các vạch giờ và kim 18 carat, tạo thêm chiều sâu và ánh sáng cho chiếc đồng hồ. bánh lắc kỷ niệm bằng vàng hồng 22 carat mang lại sự tương phản tương tự ở mặt sau.

Phiên bản vàng hồng 18 carat

Hai chiếc đồng hồ mới đều trang bị bộ máy Calibre 7124, được phát triển từ bộ máy tự lên dây siêu mỏng của Audemars Piguet, Calibre 7121, cung cấp năng lượng cho các mẫu 16202 mới được ra mắt. Cả hai bộ máy được phát triển song song, có nghĩa là vị trí và hình dạng của các thành phần khác nhau trang bị cho cả hai bộ chuyển động đã được hình thành tỉ mỉ ngay từ đầu để có được một phiên bản openworked hài hòa và cân đối.

Calibre 7124 hội tụ độ chính xác, hiệu suất, hệ thống chuyên sâu openworked lâu đời và độ mỏng ấn tượng. Chỉ có chiều cao 2,7 mm, bộ chuyển động giờ và phút tự lên dây cót siêu mỏng này chứa nhiều năng lượng hơn so với sản phẩm tiền nhiệm Calibre 5122 (3,05 mm), nhờ hộp cót lớn hơn. Giống như Calibre 7121, Calibre 7124 được trang bị bánh lắc mỏng hiện đại gắn trên các ổ bi sử dụng hai bộ đảo chiều được phát triển khép kín để đảm bảo sự chắc chắn của cuộn dây hai chiều. Ngoài ra, các khối quán tính đã được lắp đặt và chèn trực tiếp vào bên trong bánh xe cân bằng để tránh những ma sát không cần thiết.

Mặt số openworked ấn tượng

Kiến trúc “openworked” đòi hỏi kỹ năng thủ công khéo léo và sự cẩn thận đến từng chi tiết của các nghệ nhân. Được giới thiệu tại Audemars Piguet vào những năm 1930, nghệ thuật “openworked” bao gồm việc loại bỏ càng nhiều vật liệu càng tốt khỏi các cầu nối và tấm chuyển động mà không làm giảm chức năng của từng bộ phận. Thiết kế ấn tượng này giúp cho ánh sáng đi qua, hé lộ cơ cấu tinh vi của bộ máy đồng hồ. Hình dạng sơ bộ của tấm đỡ chính và các cầu nối được cắt thông qua gia công điều khiển số máy tính (Computer Numerical Control – CNC), trước khi được hoàn thiện bằng kĩ thuật gia công phóng điện (Electric Discharge Machining – EDM). Quy trình sản xuất này cho phép loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu với độ chính xác cực cao để đạt được hình dạng mong muốn. Mỗi thành phần sau đó được hoàn thiện và trang trí bằng các kỹ thuật lâu đời. Người đeo có thể chiêm ngưỡng các góc V được đánh bóng trên cả hai mặt của đồng hồ, từ đó phản ánh quá trình thủ công tỉ mỉ của các nghệ nhân khi mức độ công phu này chỉ có thể được thực hiện bằng tay.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250