Năm 1972 là một năm kỷ niệm Audemars Piguet khi lần đầu tiên ra mắt mẫu Royal Oak, một chiếc đồng hồ có thiết kế bát giác hoàn toàn lạ lẫm so với những chiếc đồng hồ vỏ tròn quen thuộc lúc bấy giờ. Không được đón nhận ngay từ buổi đầu trình làng, nhưng chiếc đồng hồ mang trong mình tính cách tân mạnh mẽ đã dần thay đổi quan niệm của giới mộ điệu để rồi đi vào huyền thoại, và trở thành biểu tượng mà mọi người nhớ về Audemars Piguet.


Theo Oriental Media Vietnam


Đến nay, bộ sưu tập này luôn được cải tiến và bổ sung các mẫu mới, từ phiên bản nam tính dành cho quý ông cho đến những tuyệt phẩm lộng lẫy dành cho quý bà. Kế thừa tinh hoa của di sản nổi tiếng đó, Royal Oak Frosted Gold Double Balance Wheel Openworked là tạo tác dành riêng cho những ai đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ nữ tính nhưng vẫn mang tính độc đáo trên cổ tay của mình.

Khi chế tác nên chiếc đồng hồ khung xương này các nghệ nhân của Audemars Piguet cũng đã tạo ra bộ chuyển động Calibre 3132 hoàn toàn mới, dựa theo một quy trình khác với thông thường, đi từ thiết kế cuối cùng sau đó quay ngược lại để thiết kế sản phẩm. Một quy trình ngược hướng như vậy là điều khó khăn với các nghệ nhân, bởi vì nếu cắt chưa đủ mức sẽ làm hỏng toàn bộ vẻ đẹp của chiếc đồng hồ, nhưng chỉ cần cắt quá tay thì cấu trúc của bộ máy sẽ bị ảnh hưởng. Để giải được bài toán hóc búa này, cần có tay nghề chế tác đồng hồ bậc thầy cũng như hiểu biết chuyên sâu về các vật liệu và kỹ thuật hoàn thiện sản phẩm. Và vì vậy, Royal Oak Frosted Gold hơn cả một cỗ máy đếm thời gian mà còn là một tác phẩm nghệ thuật cân bằng giữa đường nét thẩm mỹ và chức năng thực tế.

Vẫn là thiết kế bát giác đặc trưng của dòng Royal Oak, siêu phẩm Frosted Gold Double Balance Wheel Openworked trở nên đặc biệt hơn nhờ phần viền nạm 32 viên đá sapphire nhiều màu nặng tổng cộng 2.24 carat, mỗi viên lại được các nghệ nhân khéo léo cắt gọt theo những kiểu cách riêng. Và khi ánh sáng mặt trời đi qua phần thân vỏ làm từ vàng trắng 18K, chạm tới màu sặc sỡ sắc quanh phần viền đó sẽ tạo nên một khung cảnh hư ảo, tựa như một dải cầu vồng mọc lên giữa tuyết trắng.

Từ bối cảnh đó, mặt số khung xương phủ kim loại rodium quý giá với cơ chế hai bánh xe cân bằng hiển hiện lên đầy ngoạn mục. Cơ chế cân bằng này được thực hiện thông qua một quá trình xử lý đặc biệt, với sự kết hợp hai bánh xe cân bằng và hai dây tóc được gắn trên cùng một trục, toàn bộ hệ thống đều chuyển động một cách vô cùng nhịp nhàng với nhau, làm tăng độ chính xác và ổn định của đồng hồ. Phát minh đó do chính Audemars Piguet nghiên cứu và đã được cấp quyền sở hữu trí tuệ. Chủ nhân có thể chiêm ngưỡng cách thức hoạt động của hai bánh xe bằng vàng ngay từ mặt số lộ máy và cả mặt sau làm từ kính sapphire trong suốt.

 


Xem thêm về Audemars Piguet 

Tìm hiểu về thương hiệu Audemars Piguet 

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: