Triple Split là mẫu đồng hồ sở hữu chức năng chronograph chia giây đầu tiên trên thế giới có khả năng đếm giờ đa nhiệm. Phiên bản này được trang bị hai kim chronograph cho phép người đeo có thể đo độc lập hai khoảng thời gian trong khoảng 12 tiếng.


Theo Oriental Media Vietnam


Đây được coi là phiên bản đồng hồ đếm giờ split-second có khả năng đếm giờ độc lập trong khoảng thời gian 12 tiếng đầu tiên trên thế giới. Sự cải tiến này đã giúp A. Lange & Söhne giữ được vị thế độc tôn, đồng thời phá kỷ lục do chính mình nắm giữ với mẫu đồng hồ Double Split ra mắt năm 2004 có khả năng đo song song hai khoảng thời gian trong 30 phút. Một mẫu Triple Split có thể so sánh thời gian của hai đối thủ trong một cuộc đua ô tô Công thức 1, một chặng đua xe đạp Tour de France hoặc một cuộc thi chạy việt dã.

Ở chế độ thụ động, các cặp kim tương ứng – kim giây, kim phút và kim giờ ở vị trí chồng lên nhau. Ngay khi bắt đầu quá trình đo thời gian, tất cả các kim bắt đầu chạy cùng lúc cho tới khi người đeo ấn nút kích hoạt chức năng split-second. Ba kim thép màu xanh da trời dừng chuyển động, trong khi kim giây cùng kim phút, kim giờ tiếp tục chạy và đo tổng thời gian.

Triple Split – sản xuất với số lượng giới hạn là 100 chiếc – được trang bị chức năng flyback đối với cả ba cặp kim đồng hồ. Do vậy, người đeo có thể “reset” lại ngay lập tức và tái khởi động chỉ với một nút đẩy kể cả khi đang đếm giờ. Mặt số màu xám bạc được thiết kế chỉn chu bằng bạc cứng cáp phối màu cùng lớp vỏ bằng vàng trắng 18k có đường kính 43,2mm. Các kim hiển thị thời gian và phần mặt chỉ số chế tác từ vàng mạ rhodium. Trong khi đó kim giờ và kim phút đều được phủ dạ quang.

Bộ chuyển động L132.1 trang bị cho Triple Split là thiết bị mới được phát triển mang rất nhiều đặc điểm khác biệt với bộ máy L001.1 của mẫu đồng hồ Double Split. Phần chỉ báo mức dự trữ năng lượng đã được thiết kế thấp xuống để tạo thêm không gian hiển thị cho bộ đếm giờ độc lập ở phần trên mặt số. Mặc dù đã có sự mở rộng về chức năng, các kỹ sư vẫn thành công tích hợp một số thành phần bổ sung vào bộ phận hoạt động một cách khéo léo, nhờ đó tránh phải gia tăng kích thước của phần vỏ như mẫu Double Split trước kia.


Xem thêm về A.LANGE & SÖHNE

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250