Nghệ nhân làm đồng hồ Dresden Ferdinand Adolph Lange là người đã đặt nền móng cho sự chính xác thần kỳ của cả ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Saxon bằng việc xây dựng xưởng chế tác vào năm 1845. Với số lượng ít ỏi vài nghìn chiếc mỗi năm, những tuyệt tác bằng vàng hoặc bạch kim của hãng luôn được giới mộ điệu truy lùng để sở hữu. Với chiếc Homage to Walter Lange, câu chuyện được rẽ sang một hướng khác đậm tính nhân văn hơn khi tạo tác này được đem ra bán đấu giá nhằm quyên góp cho Quỹ Hành động vì trẻ em cũng như tôn vinh cháu trai của nhà sáng lập hãng – Walter Lange.

Theo Oriental Media Vietnam


A.Lange & Söhne là một thương hiệu chất chứa biết bao thăng trầm trên bước đường phát triển. Vào thời điểm hoàng kim sau khi thành lập, những chiếc đồng hồ bỏ túi quý giá của hãng chính là sự thèm muốn của giới quý tộc khắp nơi trên toàn thế giới. Thế nhưng sau Chiến tranh thế giới II, xưởng chế tác bị tước đoạt thẳng tay, đồng thời cái tên A. Lange & Söhne gần như biến mất theo bụi mờ lịch sử.  Năm 1990, cháu trai của ngài Ferdinand Adolph Lange là Walter Lange đã can đảm phục hưng thương hiệu và rồi phát triển một cách rực rỡ đến ngày nay. Hãng chinh phục giới mộ điệu khắt khe nhờ vào những bộ chuyển động độc quyền lắp ráp hoàn toàn thủ công và được trang trí xa hoa. Với 63 bộ chuyển động được sản xuất từ năm 1994, hãng đã khỉnh được được đẳng cấp cùng vị thế hàng đầu không dễ bị soán ngôi trong giới chế tác đồng hồ.

1815 “Homage to Walter Lange” là chiếc đồng hồ có một không hai với lớp vỏ bằng thép và được tạo nên cho một mục đích tri ân cao cả.  Tại phiên đấu giá mùa xuân năm ngoái ở Geneva, tạo tác này đã được bán với giá 700.000 euro – một con số kỷ lục đối với những thiết kế của hãng từng được bán đấu giá trên thị trường. Toàn bộ số tiền thu được đã được A. Lange & Söhne quyên góp cho Quỹ Hành động Vì trẻ em nhằm vinh danh thành tựu của ngài Walter Lange – người vừa qua đời năm 2017. Gần một năm sau phiên đấu giá thành công rực rỡ ấy, CEO của hãng là ông Wilhelm Schmid đã có cuộc gặp với bác sĩ phẫu thuật André Kaelin hiện đang làm việc cho tổ chức Children Action tại Clinique de Grangettes ở Geneva. Bác sĩ André Kaelin chia sẻ rằng ông đã tham gia váo dự án chăm sóc sức khỏe cho trẻ em từ 25 năm trước và mở rộng đến các lĩnh vực chuyên môn khác như chỉnh hình và phẫu thuật. Mục tiêu của tổ chức chính là cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại các quốc gia mà tổ chức đang hoạt động. Đó cũng là lí do mà chương trình không chỉ hướng đến chăm sóc y tế mà còn đặt mục tiêu đào tạo nhân viên y tế ở các quốc gia cho mục tiêu tư vấn, giáo dục và dinh dưỡng.

Việt Nam chính là một trong những điểm đến đầu tiên của bác sĩ André Kaelin vào thời điểm 1990, khi mà chỉ có một vài chuyên gia nhi khoa và chỉnh hình trong nước. Tiếp đến là các dự án tại Myanmar và Cameroon, Peru, Argentina. Mỗi năm, Children Action tổ chức khoảng 25 đợt phẫu thuật với sự góp mặt của hơn 40 chuyên gia y tế châu Âu, mỗi đợt kéo dài trung bình 9 ngày. Mỗi tuần sẽ có khoảng 100 đến 200 trẻ em được kiểm tra sức khỏe. Đối với trẻ em tại các vùng nông thôn, tổ chức sẽ hợp tác cùng các cơ quan y tế địa phương

Dựa trên những chia sẻ đó, Ngài Wilhelm Schmid cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng vì đã có thể đóng góp sức lực cho tổ chức Children Action thông qua hoạt động đấu giá đồng hồ, đúng theo tinh thần của ngài Walter Lange.”


Xem thêm về thương hiệu A.Lange & Söhne

A.Lange & Söhne Khí Chất Thanh Tao

Tìm hiểu về thương hiệu A.Lange & Söhne

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags: