Mối lương duyên giữa Roger Dubuis và hãng siêu xe Lamborghini đang trở nên nồng thắm hơn khi mới đây, bộ đôi thương hiệu nổi tiếng này tiếp tục hợp tác để ra mắt hai siêu phẩm đồng hồ mang tên Excalibur One-Off và Excalibur Huracán Performante.


Theo Oriental Media Vietnam


Excalibur One-Off

Lịch sử ngành chế tác đồng hồ thế giới đầu thế kỷ 21 đã dành trọn một trang để vinh danh Roger Dubuis – nhà chế tác đồng hồ gần như chạm tay đến cảnh giới Haute Couture tối cao với những tuyệt tác thể hiện ưu việt và kiệt xuất trong cả công nghệ lẫn thiết kế. Tại triển lãm Palexpo, Geneva tháng 1/2019; chiếc đồng hồ Excalibur One-Off – báu vật sáng tạo giữa các nghệ nhân của hãng, các kỹ sư đến từ thương hiệu xe hơi lừng danh Lamborghini và “ông hoàng” lĩnh vực lốp xe Pirelli – đã làm choáng ngợp giới mộ điệu toàn cầu.

Khi mà những tín đồ của xe hơi thể thao không thể ngừng tán dương chiếc Lamborghini SC18 Alston thì giới sưu tầm đồng hồ lại khuynh đảo bởi tạo tác Excalibur One-Off lấy cảm hứng từ chính mẫu xe độc nhất này. Pirelli chứng minh tài năng vô hạn qua việc chế tạo dây đeo dựa trên lốp xe hơi với các chi tiết thoáng khí giúp tăng độ bền, tăng tính linh hoạt, co giãn. Tinh thần siêu xe thể thao mạnh mẽ vô song thể hiện qua một loạt chi tiết như mặt đồng hồ 47mm với phần vỏ bằng carbon mạnh mẽ, mặt số phụ ở vị trí 12 giờ với kim chỉ phút và bộ đếm thời gian, viền đồng hồ cùng cọc chỉ phút là tuyệt phẩm từ gốm – vật liệu xuất hiện trong hệ thống phanh xe.

“Quái vật” thật sự của toàn bộ tạo tác chính là bộ máy chuyên dụng RD106SQ, tourbillon double flying cơ học nghiêng 90° mô phỏng xuất sắc hình dạng hình chữ V của động cơ Lamborghini.

Excalibur Huracán

Tại triển lãm SIHH 2019, sự ra mắt các mẫu đồng hồ mới thuộc dòng Excalibur Huracán vốn đã quá nổi tiếng, một lần nữa đã khẳng định chân lý: khi những kỹ sư tài năng bắt tay hợp tác cùng các nhà thiết kế táo bạo, kết quả tất yếu sẽ là những tuyệt phẩm cơ học xứng đáng dẫn đầu thời đại.

Tạo tác Huracán Performante – được trao tặng “trái tim”  RD630 Automatic 12° Balance –  chính là sự tôn vinh tột đỉnh kỹ năng chế tác bộ máy đồng hồ lộ cơ cực kỳ phức tạp và tinh xảo mà Roget Dubuis sở hữu. Dây đeo được lót một lớp cao su với thiết kế họa tiết lốp Pirelli P Zero Trofeo ™ R và mặt đồng hồ 44mm tái hiện xuất sắc bảng điều khiển trên siêu xe Lamborghini Huracán và nắp đáy bằng đá sapphire titan. Giá trị của siêu phẩm đo thời gian này dường như được khẳng định mạnh mẽ hơn khi hãng chỉ chế tác hạn chế đúng 88 chiếc.

Thành viên thứ hai trong bộ sưu tập kinh điển này đã thành công thu gọn cực phẩm siêu xe Lamborghini Squadra Corse vào gọn trong tầm tay. Ma thuật được nhà chế tác trao tặng chính là cấu trúc tổ ong đẹp siêu thực đánh thẳng vào thị giác kết hợp cùng bánh đà 360° lấy cảm hứng từ vành siêu xe Huracán, từ đó tạo ra ảo ảnh quang học hệt như  hiệu ứng tốc độ khi bánh xe quay nhanh.  Sáng tạo độc đáo của bánh xe cân bằng đảm bảo thưởng khách có thể chiêm ngưỡng rõ nhất bộ máy lộ cơ tự  động RD630 nghiêng góc 12° lấy cảm hứng từ chính bộ động cơ kiệt xuất của Lamborghini Squadra Corse.


Xem thêm về Roger Dubuis

Tìm hiểu về thương hiệu Roger Dubuis

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

Tags:

  • Show Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *

comment *

  • name *

  • email *

  • website *

Related Posts

Thoigian_Omega_970x250_btm-ad