Vì tình yêu dành cho đại dương, rất nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp hăng hái tài trợ cho các đội đua và sự kiện đua thuyền. Không chỉ thế, một số hãng còn tận tụy phát triển những mẫu đồng hồ riêng tích hợp chức năng đếm ngược cho các giải đua cùng các hoạt động hàng hải khác. Được khai sinh bởi những nhà chế tác đồng hồ tài ba, bảy mẫu đồng hồ tuyệt vời dưới đây xứng đáng là bạn đồng hành lý tưởng cùng các vận động viên vượt qua ngàn con sóng.


Theo Oriental Media Vietnam


CORUM ADMIRAL’S CUP AC-ONE 45 TIDES

Corum Admiral’s Cup AC-One 45 Tides

Corum bước chân vào thị trường sản xuất đồng hồ du thuyền kể từ năm 1960, khi hãng công bố chiếc đồng hồ Admiral’s Cup đầu tiên, được đặt tên và lấy cảm hứng từ giải đua thuyền nổi tiếng cùng tên. Kể từ đó, đồng hồ Admiral’s Cup trở thành một bộ sưu tập lớn.

Vô số phiên bản của nó đã ra mắt qua các năm, bao gồm mẫu đồng hồ Corum Admiral’s Cup AC-One 45 Tides được công bố tại BaselWorld 2014. Admiral’s Cup được trang bị Calibre CO 277, cơ cấu chuyển động mà Corum đã mất đến ba năm phối hợp với Đài quan sát Thiên văn Geneva và Viện Hải dương học của Hải quân y để phát triển.

Corum Admiral’s Cup AC-One 45 Tides

Tích hợp một complication với những tính năng vô cùng hữu ích cho người lái thuyền: một chức năng giống như tuần trăng để thông báo về cường độ cùng cao độ của thủy triều, cũng như thời điểm thủy triều cao và thấp. Cụ thể, một cây kim trên mặt số phụ ở vị trí 12 giờ sẽ chỉ ra sự chênh lệch độ cao giữa lúc thủy triều cao và thấp.

Corum Admiral’s Cup AC-One 45 Tides

Mặt số phụ ở vị trí 6 giờ thông báo khi nào hai đợt thủy triều kế tiếp xảy ra. Trong khi đó, cơ cấu chỉ báo ở vị trí 9 giờ cho ta biết thủy triều đang dâng hay rút. Còn ngày được hiển thị qua một cửa sổ ở vị trí 3 giờ. Song hành cùng dây cao su lưu hóa màu xanh, chiếc đồng hồ Corum Admiral’s Cup AC-One 45 Tides lắp vỏ titanium phủ PVD màu xanh 12 cạnh đặc trưng, có đường kính 45mm.

PANERAI LUMINOR 1950 REGATTA 3 DAYS CHRONO FLYBACK TITANIO

Panerai Luminor 1950 Regatta 3 Days Chrono Flyback Titanio

Panerai gây được nhiều tiếng vang nhờ sản xuất đồng hồ để sử dụng sâu trong lòng biển. Đồng hồ du thuyền Panerai Luminor 1950 Regatta 3 Days Chrono Flyback Titanio (PAM00526) lắp vỏ titanium có trọng lượng nhẹ, đường kính 47mm, và được trang bị cơ cấu chuyển động do Panerai sản xuất, Calibre P.9100/R, giúp hỗ trợ Fly-back chronograph và chức năng đếm ngược.

Để bắt đầu đếm ngược cho cuộc đua, người đeo chỉ cần ấn nút màu cam ở vị trí 4 giờ nhằm đưa kim phút chronograph màu cam trở về đúng vị trí. Tiếp theo, họ ấn nút stop/start chức năng chronograph ở vị trí 10 giờ để khởi động chronograph. Nút bấm ở vị trí 8 giờ sẽ đưa tất cả các kim chronograph về 0.

Panerai Luminor 1950 Regatta 3 Days Chrono Flyback Titanio

Nếu người đeo ấn nút trong lúc các kim vẫn đang hoạt động thì sẽ kích hoạt chức năng Fly-back, qua đó cho phép họ bắt đầu bấm một khoảng thời gian mới ngay lập tức mà không cần dùng stop và reset.

Panerai Luminor 1950 Regatta 3 Days Chrono Flyback Titanio

Phần rìa bao quanh mặt số trang bị thang đo 15 phút để đếm ngược, cùng với thang đo tốc độ được tính bằng hải lý để giúp người đi thuyền xác định tốc độ của thuyền trong khoảng cách định sẵn.

ULYSSE NARDIN MARINE REGATTA CHRONOGRAPH

Ulysse Nardin Marine Regatta Chronograph

Ulysse Nardin đã hợp tác cùng hai tay đua thuyền chuyên nghiệp, Loïck Peyron và Iain Percy, thuộc đội đua Artemis Thụy Điển để thiết kế đồng hồ Marine Regatta Chronograph, ra mắt lần đầu tiên tại SIHH 2017. Chiếc đồng hồ này là bộ đếm chronograph hai chiều, có thể tự động bắt đầu bấm giờ cuộc đua ngay khi kết thúc đếm ngược, nhờ đó ta không cần ấn nút restart vào đúng lúc cuộc đua bắt đầu.

Ulysse Nardin Marine Regatta Chronograph

Cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ chuyển động Calibre UN- 155, được phát triển dựa trên cơ cấu chuyển động chronograph tự động, Calibre UN-153, và có mức năng lượng dự trữ kéo dài 3 ngày. Chiếc vỏ 44mm bao bọc Calibre UN-155 được chế tác từ thép không gỉ, gắn gờ lắp kính khía rãnh chêm cao su, các nút cao su đúc, núm vặn dây cót bắt vít, và có khả năng chống nước 100m.

Đồng hồ du thuyền Marine Regatta Chronograph có hai phiên bản mặt số: màu xanh đại dương với chữ “Artemis Racing” vàng, và màu bọt biển. Ngoài ra, hãng còn tung ra phiên bản hạn chế số lượng gồm 35 chiếc lắp mặt số phủ men champlevé màu đen.

ROLEX YACHT-MASTER II

Rolex Yacht-Master II

Ra mắt năm 2007, đồng hồ Rolex Yacht-Master II dành cho giới yêu thích bộ môn du thượng lưu này được giới thiệu chức năng đếm ngược chỉ có ở đồng hồ Rolex mà người đeo có thể lập trình từ 1 đến 10 phút và tích hợp “trí nhớ cơ” cho phép điều chỉnh về khoảng thời gian đếm ngược trước đó.

Người đeo có thể dễ dàng lập trình cho việc đếm ngược nhờ sử dụng gờ lắp kính xoay Ring Command, một phát minh do Rolex phát triển để liên kết gờ lắp kính với cơ cấu chuyển động. Đồng hồ Rolex Yacht-Master II lắp vỏ Rolex Oyster 44mm được sản xuất bằng một số kim loại quý như Rolesium độc quyền của Rolex hoặc bằng thép không gỉ với gờ lắp kính Cerachrom màu xanh. Yacht-Master II chạy bằng Caliber 4161, cơ cấu chuyển động do Rolex sản xuất và được COSC cấp chứng nhận dành cho thiết bị tính giờ, trong đó tích hợp cơ cấu chronograph bánh răng thăng bằng.

ALPINA SAILING YACHTTIMER COUNTDOWN

Alpina Sailing Yachttimer Countdown

Không phải chủ du thuyền nào cũng là triệu phú, và Alpina Sailing Yachttimer Countdown là chiếc đồng hồ đua thuyền dành cho những người giới hạn ngân sách. Chiếc đồng hồ này có một complication thông minh dành riêng cho việc đua thuyền, được gọi là chức năng đếm ngược để đếm từ 10 về 1, trong thời gian đó chữ “START” màu đỏ sẽ chầm chậm hiện ra để báo hiệu thời gian bắt đầu cuộc đua.

Alpina Sailing Yachttimer Countdown

Alpina Sailing Yachttimer Countdown chỉ được sản xuất hạn chế chỉ 8.888 chiếc, nó lắp vỏ thép không gỉ 44mm, với mặt kính sau xuyên thấu để giúp người đeo quan sát cơ cấu chuyển động sản xuất nội bộ, Calibre AL-880.

BREMONT REGATTA OTUSA

Bremont Regatta OTUSA

Bremont, thương hiệu đồng hồ đặt trụ sở tại Anh, cũng là đối tác tính giờ chính thức của cuộc đua America’s Cup và đương kim vô địch của cuộc đua, Oracle Team USA. Để khởi động cho giải đua thuyền, Bremont giới thiệu chiếc đồng hồ đua thuyền được COSC chứng nhận có tên Bremont Regatta OTUSA.

Bremont Regatta OTUSA

Mẫu đồng hồ này có cơ cấu đếm ngược 15 phút và 5 phút ở vị trí 12 giờ, bộ đếm 12 giờ cùng cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ, bên cạnh mặt số phụ chỉ giây ở vị trí 9 giờ. Núm vặn chế tác từ sợi carbon được lấy từ phôi của chiếc thuyền Oracle Team USA AC72 năm 2013.

Bremont Regatta OTUSA

Đồng hồ Bremont Regatta OTUSA lắp vỏ titanium 43mm có khả năng chống nước 100m, và vỏ sau xuyên thấu hé lộ rotor được trang trí kiểu sóng cũng như dòng chữ “America’s Cup”.

PERRELET TURBINE YACHT

Perrelet Turbine Yacht

Được công bố vào năm 2014, Perrelet Turbine Yacht, chiếc đồng hồ complication mới thuộc bộ sưu tập Turbine, kết hợp rotor kiểu turbine quay ở bên mặt số với chức năng hiển thị biểu đồ gió, lấy cảm hứng từ thế giới đua thuyền, giúp định hướng dựa vào các điểm tham chiếu và vị trí của mặt trời.

Đồng hồ Perrelet Turbine Yacht lắp vỏ thép không gỉ 47mm, phủ PVD màu kim loại hoặc màu đồng. Rotor turbine bằng titanium trên mặt số có 11 cánh, gợi nhớ tới diện mạo của chân vịt tàu ngầm, và quay bên trên bề mặt có họa tiết sọc song song theo cảm hứng hàng hải, dễ khiến người ta liên tưởng đến sàn gỗ của du thuyền.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250