Bằng những xúc cảm tuyệt vời dành trọn cho nghệ thuật chế tác đồng hồ xa xỉ, nhà kim hoàn Cartier đánh dấu một năm 2021 rực rỡ với những tuyệt phẩm đồng hồ trang sức làm khuấy đảo Watches & Wonders. Từ bộ đôi Libre Baignoire Turtle và Tortue Snake đặc sắc cho đến “nàng báo” Panthère Songeuse kiêu kỳ, hay thiết kế Reptilis Watch lấy cảm hứng từ loài bò sát; tất cả đều khoác lên mình hào lấp lánh của “nữ hoàng kim cương” xa xỉ.

Theo Oriental Media Vietnam


Cartier Libre Baignoire Turtle

Dựa trên di sản thẩm mỹ của Baignoire phát hành vào năm 2019, Cartier Libre tạo ra cho nó bản sắc mới. Ở chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ loài rùa hiền lành, Cartier thể hiện hoàn mỹ sự tương phản giữa độ mịn của những viên đá cắt kiểu buff-top cùng độ sần của kim cương.

Mặt số thu hút ánh nhìn bởi đường lát kim cương ngẫu nhiên, các đường màu đen và antraxit cá tính. Bố cục hình học với motif vảy, vỏ (32,39 x 25,47mm) vàng trắng mạ rhodium được làm nổi bật bằng một dải tsavorite buff-top, các viên sapphire buff-top bên trong mặt số và trên các góc của ba hình lục giác ở giữa – đồng hồ hiển thị khả năng chuyển đổi.

Giới hạn 30 chiếc có đánh số, Cartier Libre Baignoire Turtle chạy bằng bộ máy quartz và song hành dây đeo da cá sấu xanh navy.

Cartier Libre Tortue Snake

Ra đời năm 1912, đồng hồ Tortue là kết quả của quá trình nghiên cứu gắt gao về sự đơn giản tinh tế. Một ý tưởng tuyệt vời tại Cartier đã làm nảy sinh mẫu đồng hồ này với hình dạng độc đáo và vỏ được cấu tạo xung quanh hai đường cong lớn. Phiên bản Cartier Libre mới mang phong cách cổ điển của ngành sản xuất đồng hồ này trở nên sống động với cảnh phong thay đổi mới mẻ. Được tô điểm bằng họa tiết vảy, những đường cong uốn lượn trên nền sáng có sắc thái hơi xanh hoặc xám nhạt. Thành hình qua vô số chi tiết và chất liệu vui tươi, con rắn thoắt ẩn thoắt hiện một cách tinh tế.
Men màu đen hoặc san hô, xà cừ với các tông màu nước, tất cả đều được làm nổi bật bởi những sợi vàng đánh bóng và kim cương nạm kín trên vỏ và núm vặn lên dây. Cũng giới hạn chỉ 30 chiếc có đánh số riêng, nhưng Cartier Libre Tortue Serpent duy trì sự sống nhờ bộ máy cơ lên dây thủ công 430 MC và kết đôi dây da cá sấu đen.

Panthère Songeuse Watch

Biểu tượng nàng báo của Cartier đã từ lâu khiến giới mộ điệu đồng hồ không thôi nhung nhớ bởi những biến thể đa dạng mà hãng mang lại. Năm nay, chiếc đồng hồ Panthère Songeuse được trang bị dây đeo cá sấu màu xanh bắ nhịp tuyệt vời cùng các đốm sapphire xanh nổi bật, bao quanh là 2,95 carat kim cương. Ngoài ra, bộ vỏ và mặt số được tráng men champlevé hết sức kỳ công.

Để tạo nên được một mặt số độc đáo và quyến rũ đến bậc này, những nghệ nhân với tay nghề xuất sắc nhất của thương hiệu đã phải mất đến bốn ngày chỉ để hoàn thành công đoạn tráng men. Sau khi nung năm màu men khác nhau, người nghệ nhân sẽ thực hiện những thao tác cuối cùng để hoàn thiện tác phẩm. Việc thiết lặp mặt số và vỏ đồng hồ tốn mất 15 giờ và riêng họa tiết con báo mất 120 giờ. Với sự phức tạp trong chế tác ấy, không quá khó hiểu khi chỉ có 30 chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này được hãng tung ra thị trường toàn cầu.

Reptilis Watch

Ôm gọn quanh cổ tay vị chủ nhân như một dải ruy băng dệt nên từ ánh sáng, Reptilis là một tuyệt tác trong lĩnh vực trang trí nghệ thuật với các đường nét hình học, hình vuông góc cạnh và mô tuýp chevron. Nhìn bên ngoài, tạo tác mang dáng vẻ của những chiếc vảy của loài bò sát quấn quanh cổ tay hết sức linh hoạt. Ở trung tâm, một mặt số hình chữ nhật được làm nổi bật bởi bốn mốc giờ kim cương theo phong cách openworked. Thiết kế từ chất liệu vàng trắng 18K này có kích thước rộng 12,8mm và dày 6,6mm. Vẻ đẹp huyền ảo được dệt nên từ 232 viên kim cương tròn với tổng trị giá 3,5 carat và 70 viên kim cương cắt kiểu công chúa với tổng trọng lượng hơn 6 carat. Vận hành chiếc đồng hồ là bộ máy quartz bền bĩ của Cartier.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250