Là di sản được chắt lọc của nhà Maison, bộ sưu tập Les Collectionneurs gồm những chiếc đồng hồ cổ điển từ thế kỷ 20 đều được xác thực công nghệ Blockchain và bảo hành hai năm – một ưu đãi chưa từng có trong thế giới đồng hồ cao cấp.

Theo Oriental Media Vietnam


Trong hơn 265 năm tồn tại, Vacheron Constantin Maison đã tích lũy được một kho tài liệu lưu trữ độc nhất vô nhị gồm hơn 1500 cỗ máy thời gian đại diện cho bản sắc tinh hoa của thương hiệu. Vì đã luôn tham gia vào quá trình sản xuất từ giai đoạn sơ khai, những nghệ nhân trong nhà đều có thể bảo dưỡng và hồi phục bất kỳ chiếc đồng hồ ở bất kỳ độ tuổi nào. Đội ngũ Style & Heritage tại nhà Maison, từ thợ chế tác đến nhà sử học đều sở hữu các kỹ năng cần thiết cho dịch vụ chế tác đồng hồ cổ điển – một ưu điểm lẫy lừng của thương hiệu trong làng đồng hồ cao cấp.

Les Collectionneurs đem đến sức sống mới cho những tạo tác thời gian cổ điển được bao người săn đón

Vacheron Constantin muốn kết nối với những người sành sỏi và những người hâm mộ thương hiệu bằng niềm đam mê đồng hồ cổ điển. Đó là lý do Les Collectionneurs ra đời như một cách tiếp cận bao gồm việc sử dụng nguồn lực đáng kể để thu thập, khôi phục hàng loạt các tạo tác đồng hồ cổ điển lịch sử, sau đó đem trưng bày tại các sự kiện dành riêng cho các cửa hàng Vacheron Constantin trên khắp thế giới.

Bộ sưu tập đại diện cho di sản thời gian được khẳng định tài nghệ chế tác thượng hạng của các nghệ nhân nhà Maison

Các sự kiện đặc biệt hoặc triển lãm các tác phẩm từ bộ sưu tập tư nhân tại các cửa hàng Vacheron là trải nghiệm đặc biệt để giới mộ điệu có cơ hội khám phá bộ sưu tập Les Collectionneurs, cũng như để những chuyên gia chia sẻ lịch sử của các tạo tác này. Nhờ kho lưu trữ được ghi chép cực kỳ chi tiết, nhà Maison có thể truy tìm lại số phận của những chiếc đồng hồ đã tồn tại qua nhiều thời đại như minh chứng cho chuyên môn chế tác đẳng cấp của họ. Hiếm có và chắc chắn là độc nhất đối với những người yêu mến, những tác phẩm thời gian Vacheron Constantin mang lớp gỉ của tuổi tác như một huy hiệu danh dự và hoàn toàn sẵn sàng cho một cuộc sống mới.

Mẫu đồng hồ gõ chuông 4261 bằng vàng vàng 18K mỏng nhất có số lượng giới hạn dưới 40 chiếc từ năm 1944 – 1951

Mẫu 4261 sở hữu độ mỏng ấn tượng và phong cách thẩm mỹ tuyệt vời. Trên mặt số bằng bạc là bốn chữ số La Mã chỉ giờ nằm trên vòng tròn họa tiết guilloche, ngoài cùng là các chỉ số phút được mài hình quả lê. Đây được xem là một trong những bộ lặp phút mỏng nhất từng được sản xuất bởi Vacheron Constantin. Từ năm 1944 – 1951, dưới 40 chiếc được sản xuất bằng vàng vàng, vàng hồng và bạch kim. Theo quan điểm của nhà sưu tập, mẫu 4261 được tìm kiếm nhiều nhất vì là một trong những tác phẩm cuối cùng được sản xuất.

Mẫu 4414 chỉ múi giờ ở 41 thành phố là phiên bản cách tân của mẫu đồng hồ bỏ túi đầu tiên của Vacheron Constantin

Tạo tác có mặt số tráng bạc chia làm 3 phần. Đĩa 24 giờ được chia thành hai vùng, vùng màu xanh đậm cho các giờ ban đêm và màu bạc cho các giờ ban ngày. Năm 1932, chiếc đồng hồ bỏ túi World Time đầu tiên của Vacheron Constantin hiển thị hệ thống Cottier có khả năng hiển thị 24 múi giờ trên cùng một mặt số, xoay theo chuyển động và có mã tham chiếu là 3372. Những chiếc đồng hồ chỉ ra 24 múi giờ được dần dần đặt tên là Universal Time, International Time ( theo tài liệu lưu trữ của Vacheron Constantin) và sau đó là World Time cho hầu hết các mẫu đương đại. Năm 1936, Vacheron Constantin đã giới thiệu mã tham chiếu 3650 gồm hai phiên bản mới hiển thị giờ ở 31 thành phố quốc tế. Năm 1946, Vacheron Constantin trình làng mẫu 4414 có mặt số gồm 41 thành phố.

Mẫu 4414 sau này được đặt hàng bởi các nhà sưu tập đồng hồ nổi tiếng như gia đình Agnelli vào năm 1941, vua Farouk Ai Cập năm 1946 hoặc Bộ trưởng thứ 52 của Hoa Kỳ John Foster Dulles, người đã nhận được một mẫu 4414 từ nhà soạn kịch và nhà ngoại giao Clare Booth Luce vào năm 1955.

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250