Hiện diện như một ngọn núi sừng sững, chưa bao giờ lay chuyển trong lãnh địa thời gian, Patek Philippe mang đến cho nhân loại không chỉ là những xa xỉ phẩm, vẽ ra một thế giới hào nhoáng và đẳng cấp, hơn thế nữa đó còn là những đỉnh cao về nghệ thuật chế tác đồng hồ thủ công, là di sản quý giá bao nhiêu người ngưỡng mộ. Tiếp nối truyền thống vẻ vang mà gia đình đã gầy dựng bao nhiêu năm qua, ông Thierry Stern -chủ tịch đời thứ tư kể từ khi dòng họ Stern sở hữu Patek Philippe -đã giữ vững danh tiếng của hãng, không ngừng sáng tạo nên những cỗ máy thời gian chất lượng và đáng tin cậy nhất. Nhân dịp khai trương cửa hàng Patek Philippe đầu tiên ở Việt Nam, ấn phẩm Thời Gian đã có cuộc trao đổi với chủ tịch của hãng về câu chuyện xây dựng và duy trì thương hiệu đồng hồ danh giá bậc nhất Thụy Sỹ này.


Theo Jade Huỳnh


Xin chào ngài Thierry Stern, ông có thể cho biết ấn tượng đầu tiên của mình về Hà Nội?

Tôi chỉ vừa đến Hà Nội vào hôm qua và rất vinh dự được có mặt tại buổi tiệc tối cũng như gặp gỡ rất nhiều người có kiến thức sâu rộng về thương hiệu Patek Philippe. Họ là những nhà sưu tập đồng hồ và có ít nhất vài chiếc từ thương hiệu của chúng tôi.

Tôi rất hào hứng khi khám phá và thâm nhập một thị trường mới như Việt Nam. Thời tiết mát mẻ, thủ đô Hà Nội cũng rất đẹp, tôi sẽ lên kế hoạch quay lại nơi này để nghỉ mát cùng với gia đình.

 

Patek Philippe được biết đến là thương hiệu hàng đầu trong thế giới đồng hồ cao cấp, theo ý kiến của ông, yếu tố chủ đạo nào đã tạo nên thành công và vị thế độc tôn của hãng ?

Khi bạn thành lập một thương hiệu, bạn phải xác định mục tiêu của mình là gì, điều đó cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Patek Philippe có mặt trên thế giới từ những năm 1835, gia đình tôi tiếp quản từ năm 1930 và đến nay chúng tôi vẫn giữ những giá trị không hề thay đổi là luôn kiến tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp và xuất sắt nhất thế giới.

Để thành công, chúng tôi luôn có kế hoạch, chiến lược và duy trì chúng. Các thương hiệu khác luôn tạo cho các bạn sự ngạc nhiên bằng cách thay đổi thiết kế, mẫu mã hằng năm, còn chúng tôi thì vẫn trung thành với các phiên bản đã có.

Để tạo ra những mẫu đồng hồ xuất sắc, thương hiệu nào cũng trải qua sai lầm, chúng tôi không phải ngoại lệ, nhưng quan trọng là biết rút ra bài học từ những sai sót đó để hoàn thiện mình hơn. Ngoài ra chúng tôi luôn đi thăm dò các thị trường có cửa hiệu của hãng, lắng nghe ý kiến từ khách hàng để tạo ra những mẫu đồng hồ phù hợp với họ. Khách hàng không chỉ muốn sở hữu chiếc đồng hồ mà còn muốn sở hữu triết lý sống của thương hiệu, vì vậy đơn giản, thanh lịch và có bộ chuyển động xuất sắc vẫn là điều cốt lõi mà chúng tôi hướng đến.

Mọi người thường mong muốn “tự thưởng” cho mình một chiếc đồng hồ Patek Philippe cho dịp đặc biệt, ông nghĩ thế nào về điều này?

Thật là tuyệt vời và tự hào đối với chúng tôi khi khách hàng muốn đánh dấu một sự kiện quan trọng trong cuộc đời họ bằng chiếc đồng hồ Patek Philippe. Kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm thành tựu đạt được trong sự nghiệp của mình …  sự bền bỉ và sang trọng của chiếc đồng hồ là đại diện cho những giá trị mà chúng tôi luôn hướng đến.

Ngoài ra, khi sở hữu những chiếc đồng hồ của Patek Philippe, giá trị của chúng càng gia tăng theo thời gian. Tôi không thích gọi việc mua đồng hồ là khoản đầu tư vì chúng ta cần phải đeo chúng, không nên cất giữ vào trong két sắt ngoại trừ việc gìn giữ chúng để trao cho thế hệ mai sau. Patek Philippe không phải là công việc kinh doanh mà là niềm đam mê mà chúng tôi luôn nắm giữ.

Điểm đặc biệt gì của Patek Philippe mà ông muốn chia sẻ cùng các nhà sưu tập?

Chúng tôi luôn cam kết tạo ra những chiếc đồng hồ xinh đẹp và xuất sắt nhất, tuy nhiên một chiếc đồng hồ cơ có bộ chuyển động làm bằng tay, việc hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề của Patek Philppe luôn sẵn sàng sửa chữa những hư hỏng trong quá trình sử dụng của những các đồng hồ hiện tại cho đến mẫu đồng hồ có tuổi đời hàng trăm năm trước.

Trong vòng 10 năm qua, Patek Philippe đã cho ra đời nhiều sáng tạo vượt bậc, ông có thể cho biết quá trình tạo những bộ chuyển động mình tâm đắc nhất trong khoảng thời gian này?

Theo chiến lược mà bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của chúng tôi đề ra là hằng năm phải cho ra mắt ít nhất hai bộ chuyển động mới, nhưng tùy thuộc độ phức tạp của chúng, có khi mỗi năm chúng tôi chỉ ra mắt một bộ chuyển động mà thôi.

Về thiết kế, mỗi năm chúng tôi giới thiệu từ 15 đến 20 mẫu thiết kế mới hoặc dựa trên các phiên bản cũ để cập nhật những mẫu thiết kế mới và điều đó đã diễn ra đều đặn trong vòng 10 năm qua.

Ngoài ra, bộ phận Nghiên cứu chất liệu và kỹ thuật mới luôn làm việc không ngưng nghỉ để cho ra đời những chất liệu đặc biệt với số lượng giới hạn.

Chúng tôi cam kết khi đến BaselWorld và giới thiệu trước công chúng những mẫu đồng hồ mới, chúng tôi sẽ sửa chữa chúng được nếu gặp trục trặc về máy móc.


Xem thêm về Patek Philippe

Tìm hiểu về thương hiệu

Danh sách cửa hàng đồng hồ chính hãng

TAGS:

Thoigian_2019_Longines_970x250